ภาพข่าวโตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิคฯ ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.โครงการเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาไทย ปี 2560

ข่าวยานยนต์ Thursday December 15, 2016 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--BRAINASIA COMMUNICATION โลกยานยนต์กำลังเปลี่ยนโฉมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ คุณณรงค์ชัย บัณฑิตวรภูมิ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บจก.โตโยต้า มอเตอร์ เอเซีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (TAMP-EM) ผนึกความร่วมมือกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง (สจล.) ในโครงการเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ปี 2560 นำโดย รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดี และผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี โดยบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ฯ จะเปิดรับเยาวชนนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 3 เข้าไปเรียนรู้ในสาขาต่างๆมากมาย อาทิ วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมอุตสาหการ วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เป็นต้น และพัฒนาทักษะต่างๆ รวมถึงขั้นตอนกระบวนการทำงานผ่านการปฏิบัติงานจริง วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยให้มีความรู้ความสามารถก้าวทันเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมยานยนต์ รองรับการพัฒนาไทยแลนด์ 4.0 ที่ขับเคลื่อนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม