“O-Negative รักออกแบบไม่ได้” กับฉากบริจาคเลือดเริ่มต้นสัมพันธ์ 'เพื่อนกลุ่มโอ’

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 12:03:01 น.
กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--GMM 25

สำหรับละครวัยรุ่นดังเรื่อง 'O-Negative รักออกแบบไม่ได้' ผลงานช่อง GMM 25 ที่กำลังจะครองใจแฟนละครให้จิ้น ฟิน จนจิกหมอนขาด ครบทุกอารมณ์รักทั้งสุข ทั้งทุกข์ กับความรักที่เรียกว่าเพื่อนรัก และความรักของคนที่แอบรักเพื่อน งานนี้ทีมข่าวบันเทิงเดลินิวส์ขอเกาะติดชีวิตนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย เฟรชชี่ปี 1 กันซะหน่อย พาไปดูเบื้องหลังฉากสำคัญของเรื่องกับฉากบริจาคเลือดของเพื่อนๆ กลุ่มโอ อาทิ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ,เก้า-จิรายุ ละอองมณี , วี-วิโอเล็ต วอเทียร์ ,เก้า-สุภัสสรา ธนชาต และก้อย-อรัชพร โภคินภากร ที่เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มโอเลยทีเดียว

ฉากสำคัญที่ว่าเป็นตอนที่ปืน (ต่อ-ธนภพ) ,อาร์ท (เก้า-จิรายุ) ,ปริม (วี-วิโอเล็ต) ,ฝุ่น (เก้า-สุภัสสรา) และชมพู่ (ก้อย-อรัชพร) ต้องเข้ารับการบริจาคเลือด เพราะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมรับน้องที่รุ่นพี่อย่างพี่โก๋ (สตาร์บั๊ค-พงษ์พิชญ์) และพี่อ้วน (ภูมิ รังษีธนานนท์) ได้เตรียมเอาไว้ หลังจากทุกคนบริจาคเลือดเสร็จ พวกเขาทั้ง 5 คน นั่งเรือเตรียมจะกลับบ้าน ชมพู่ได้พูดขึ้นมาว่าตัวเธอมีกรุ๊ปเลือดโอ และทยอยถามเพื่อนๆ ทีละคน ทำให้ชมพู่ได้รู้ว่าเพื่อนทั้ง 5 คน มีกรุ๊ปเลือดเดียวกัน จึงตั้งกลุ่มว่า 'เพื่อนกลุ่มโอ'

ผู้กำกับกู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข ยกกองมาถ่ายทำถึงสถานที่บริจาคเลือดจริงๆ ในศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ซึ่งการถ่ายทำเป็นไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้นของเหล่านักแสดง เพราะวันนี้เข้าฉากพร้อมกันทั้ง 5 คน โดยเฉพาะต่อ-ธนภพ และเก้า-จิรายุ ที่ดูตื่นเต้นกว่าใครเพื่อน แถมพลังงานก็ล้นสุดๆ ผลัดกันแกล้งเพื่อนอย่างวี สลับกับเก้า และก้อย ก่อนจะถูกผู้กำกับเรียกไปหน้าเซ็ตเพื่อซักซ้อมบล็อกกิ้งคิวและอารมณ์ เมื่อนักแสดงพร้อมได้เวลาถ่ายจริง กล้องแพนภาพไปที่นางเอกของเรื่องอย่างวี ที่ตั้งอกตั้งใจอยากบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ต่างจากสาวก้อยที่มีอาการกลัวเข็มฉีดยา แต่ก็สร้างกำลังใจฮึดสู้ให้ตัวเอง เพราะอยากช่วยเหลือผู้อื่นเช่นกัน ฟากต่อและเก้า-สุภัสสรา นอนอยู่บนเตียงเตรียมพร้อมบริจาคเลือด แต่ด้วยความไม่เคยทำให้สาวเก้า มีอาการหลับตาปี๋ด้วยความกลัว จนต่อหลุดขำกับความน่ารักของสาวเก้า เล่นเอาสาวเก้าอมยิ้มด้วยความเขิน ส่วนคนสุดท้ายหนุ่มเก้า-จิรายุ นอนหล่อบนเตียงตั้งใจบริจาคเลือดสุดๆ ผู้กำกับสั่งให้ตากล้องเก็บภาพครบทุกมุมจนได้ภาพสวยสมใจ เรียกว่าการถ่ายทำฉากบริจาคเลือดในวันนี้ น้องๆ นักแสดงทั้ง 5 คน ยังมีโอกาสได้ทำความดี ร่วมเชิญชวนให้คนไทยมาบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอีกด้วย ติดตามชมฉากบริจาคเลือดได้ในละครเรื่อง 'O-Negative รักออกแบบไม่ได้' คืนวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน ทางช่อง GMM 25

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง