“พี่อิ๊งค์-คูลเจกัญ” พาแอ่วเชียงราย ชิมอาหารเหนือ ชมความงามวัดร่องขุ่น

ข่าวบันเทิง Friday December 23, 2016 13:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--อาร์เอส คูลฟาเรนไฮต์ 93 ส่งท้ายปลายปี พาผู้โชคดีไปรับลมหนาวพร้อมบินไปฟินกับอาหารชาวเหนือถึงจังหวัดเชียงราย กับ "อิ๊งค์ อีท ออล อะราวด์" ปี 6 ซึ่งครั้งนี้ "ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์" กูรูนักชิม ได้ชวน คูลเจกัญ-รังรอง วัณณรถ เดินทางร่วมทริปไปตะลุยชิมของอร่อยขึ้นชื่อและยังพาไปชมความงามที่วัดร่องขุ่น อีกด้วย เริ่มต้นมื้อเช้ากันที่ ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข อาหารพื้นเมืองที่เปิดขายมากว่า 40 ปี ขึ้นชื่อเรื่องน้ำเงี้ยวที่มีรสชาติอร่อยเข้มข้นที่สุด หลังจากอิ่มท้องกันแล้วก็เดินทางไปชมความงามของสถาปัตยกรรมแสนวิจิตรอลังการที่มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ทางศิลปะกันที่วัดร่องขุ่น จากนั้นเดินทางไปชิวกันต่อกันที่ ร้านชีวิตธรรมดา ร้านกาแฟที่ใครไปเที่ยวเชียงรายก็ต้องแวะไปร้านนี้ ด้วยมุมของร้านที่น่ารัก บรรยากาศริมแม่น้ำกก วิวดี เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด หลังพักดื่มกาแฟกันพอสมควรแล้ว ทั้งหมดก็เดินทางไปต่อกันที่ร้านอาหาร ร้าน จัน กะ ผัก โดยร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชซึ่งอยู่ภายในการบริหารงานของมูลนิธิชัยพัฒนาร่วมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านอาหารใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ จากนั้นก็เดินทางไปต่อกันที่ ร้านสิริ คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ไปชิมอาหารเหนือแท้ๆที่มีเมนูมากมาย ขาดไม่ได้กับ ตำมะเขือ และ ตำขนุน เสริฟพร้อมกับแคปหมู ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาด ปิดท้ายก่อนเดินทางกลับกันที่ ร้านสุจินต์หมูยอ ร้านของฝากขึ้นชื่อมีทั้งหมูยอรสชาติเยี่ยมและอาหารพื้นเมืองนานาชนิด หลังซื้อของฝากกันพอสมควรแล้วทั้งหมดก็เดินทางไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ เรียกว่าทริปนี้ผู้โชคดีได้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มบุญไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว สำหรับทริปต่อไปจะพากันไปชิมอาหารอร่อยๆกันที่ไหน สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ คลื่นคูลฟาเรนไฮต์ 93 ทุกช่วงคูลเจ หรือทาง www.COOLISM.net หรือ Facebook Fanpage/inkeatallaround"