พิธีมอบรางวัลถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30

ข่าวกีฬา Tuesday December 27, 2016 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--วี พีอาร์ งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 ประจำปี พ.ศ. 2559 จัดพิธีมอบรางวัลถ้วยพระราชทานแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันเรือใบรุ่นต่าง ๆ ณ ห้องประชุมกานดาฮอลล์ โรงแรมกะตะบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต โดยมีพลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรีผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธี พิธีปิดการแข่งขันและพิธีมอบรางวัลถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 มีบุคคลสำคัญเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า, นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, พลเรือเอกสุชีพ หวังไมตรี ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ, พลเรือเอกไกรสร จันทร์สุวานิชย์ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย, นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์ ผู้อำนวยการโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป, นายทอม วิทคราฟท์ นายกสมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึงบุคคลระดับสูง แขกผู้มีเกียรติ และนักกีฬาเรือใบอีกนับร้อยคน ภายในงาน ผู้แทนคณะกรรมการจัดงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าประจำปี พ.ศ. 2559 ถือเป็นการจัดงานครั้งที่ 30 มีจุดประสงค์เพื่อสดุดีพระอัจฉริยภาพและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อวงการเรือใบ และแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 โดยในพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม เหล่านักกีฬาเรือใบ เข้าร่วมงาน และคณะผู้จัดงานได้ร่วมยืนสงบนิ่งโดยพร้อมเพรียงกันเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และในวันที่ 9 ธันวาคม ทีมเรือใบทั้งชาวไทยและต่างชาติซึ่งเข้าร่วมในการแข่งขันรวม 171 ลำ ได้ร่วมพิธีสวนสนามทางทะเลเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 ประกอบด้วย รายการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ และ รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส โดยรายการแข่งขันเรือใบใหญ่แบ่งเป็น 12 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0, ไออาร์ซี 1, ไออาร์ซี 2, พรีเมียร์, ไฟร์ฟลาย 850, พัลซ์ 600, ปลาทูวันดีไซน์, มัลติฮัลล์เรซิ่ง, มัลติฮัลล์ครูซิ่ง, โอเพ่น ชาร์เตอร์, แบร์โบ๊ตชาร์เตอร์ และ ครูซิ่ง ส่วนรายการเรือใบเล็กแบ่งเป็น 6 รุ่น ได้แก่ ออพติมิสต์, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, 420 , และ 470 ซึ่งผู้ชนะในแต่ละรุ่นจะได้เข้ารับรางวัลถ้วยพระราชทานจากองคมนตรีผู้แทนพระองค์ในพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน งานแข่งขันในปีนี้สามารถดึงดูดทีมเรือใบและเรือยอชท์กว่า 200 ลำ พร้อมนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากกว่า 1,500 คน จากมากกว่า 30 ประเทศให้เดินทางมาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อมาร่วมสดุดีพระอัจฉริยภาพและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Phuket Gazette, Gazette Radio, The Nation, Prestige, Sea Yachting, The Greater Phuket Magazine, True 4 you, Madame Figaro, Luxury Society Asia, Yachtstyle, The Guide Phuket, RL Magazine, One Coast, และ Phuket Marine Guide