ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 30 จัดพิธีสวนสนามทางทะเล แสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ข่าวกีฬา Wednesday December 28, 2016 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--Vivaldi การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 30 หนึ่งในรายการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชีย จัดพิธีสวนสนามทางทะเล เมื่อเวลา 8.55 น. บริเวณอ่าวกะตะ หน้าเกาะปู เพื่อเป็นการถวายความเคารพและเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 โดยขบวนทีมเรือใบทั้งชาวไทยและต่างชาติซึ่งร่วมเข้าแข่งขันรวม 171 ลำ จะบังคับเรือตั้งขบวนที่จุดเตรียมตัวบริเวณอ่าวกะตะ และแล่นผ่านเรือรบของกองทัพเรือเพื่อทำการถวายความเคารพ โดยเรือที่เป็นประธานในการสวนสนามคือเรือหลวงแกลง ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนขององค์พระมหากษัตริย์ และมีเรือรบของกองทัพเรือจอดเรียงอีก 2 ลำ ได้แก่ เรือ ต.113 และ เรือ ต.221 โดยทิศทางการทำความเคารพคือทิศเหนือ การสวนสนามเริ่มจากขบวนเรือใบใหญ่ นำโดยทีมเรือราชนาวี ไปจนถึงขบวนเรือใบเล็กของนักกีฬาเยาวชน หลังจากนั้น เรือใบทุกลำจะเดินทางเข้าสู่สนามแข่งขัน เพื่อเริ่มการแข่งขันในวันที่ 4 ต่อไป นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ?เราขอขอบคุณกองทัพเรือสำหรับการจัดพิธีสวนสนามทางทะเลและการสนับสนุนงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าด้วยดีมาโดยตลอด โดยเฉพาะพิธีสวนสนามทางทะเล ถือเป็นพิธีการเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่จัดขึ้นที่งานแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการถวายความเคารพและเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งมีการแพร่ภาพออกอากาศไปทั่วโลกโดยสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างชาติ? งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า มีองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชนร่วมเป็นผู้สนับสนุนจำนวนมาก ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Phuket Gazette, Gazette Radio, The Nation, Prestige, Sea Yachting, The Greater Phuket Magazine, True 4 you, Madame Figaro, Luxury Society Asia, Yachtstyle, The Guide Phuket, RL Magazine, One Coast, และ Phuket Marine Guide