สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 28 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 28, 2016 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกทะยานบวกแรงแตะระดับ US$1,150 ทันทีที่เปิดตลาดยุโรปเมื่อวานนี้ แต่อ่อนตัวลงหลังนักเก็งกำไรระยะสั้นเทขายจากการขยับขึ้นแบบผิดปกติท่ามกลางปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง ในขณะที่ช่วงตลาดสหรัฐฯมีการเปิดเผยตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบ 15 ปี พร้อมกับภาคการผลิตในเขตที่ Fed สาขาริชมอนด์ดูแลมีการปรับฟื้นขึ้นอย่างแข็งแกร่งเช่นกัน ทำให้ราคาทองคำถูกกดลงมาพร้อมกับดอลลาร์สหรัฐฯที่แข็งค่าขึ้น แต่ด้วยการที่ระดับราคามีการ breakout จากกรอบทางเทคนิค ทั้งช่วง channel ขาลง และกรอบรูปสามเหลี่ยม แม้ยังไม่สามารถปรับตัวพ้นระดับ US$1,145 ขึ้นไปได้ แต่ก็เป็นสัญญาณบวกต่อการเข้าสู่ช่วงรีบาวน์ของราคา อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของราคาในช่วงที่ volume ต่ำ และไร้ปัจจัยชี้นำ ทำให้นักลงทุนเลือกที่จะหยุดการซื้อขายและรอไปจนถึงหลังปีใหม่ ดังนั้น แม้ว่าฝั่ง long จะมีความได้เปรียบมากขึ้น แต่ควรระวังความผันผวนสำหรับผู้ที่เล่นเก็งกำไรระยะสั้น และควรประเมินความเสี่ยงสำหรับผู้ที่ต้องการถือข้ามสัปดาห์ด้วย ทั้งนี้ ราคาทองคำตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวระหว่าง US$1,138 – 1,143 ส่วนกองทุนทองคำ SPDR มียอดขายสุทธิ -1.18 ตัน ลดยอดการถือครองทองคำลงมาอยู่ที่ระดับ 823.36 ตัน แนวต้าน Spot Gold : US$1,151 / US$1,157 แนวรับ Spot Gold : US$1,134 / US$1,128 แนะนำ : swing trade เน้น long ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911