ภาพข่าวมูลนิธิชัยพัฒนา-สถาบันอาหาร ทำเอ็มโอยู “การพัฒนาด้านอาหารอย่างยั่งยืน”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 4, 2017 09:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สถาบันอาหาร นายสุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิชัยพัฒนา และนายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) เรื่อง "การพัฒนาด้านอาหารอย่างยั่งยืน" โดยมีคณะผู้บริหารจากทั้งสองฝ่ายให้เกียรติเข้าร่วมในพิธี ณ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมีกรอบความร่วมมือด้านวิชาการ ได้แก่ การพัฒนาด้านอาหารสู่เชิงพาณิชย์อย่างครบวงจร อาทิ ด้านเทคโนโลยี การผลิต และการตลาด เป็นต้น การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านอาหาร และการถ่ายทอดองค์ความรู้ การบริหารจัดการ รวมทั้งการจัดกิจกรรมที่จะเอื้อต่อการพัฒนางานด้านอาหารของทั้งสองฝ่าย เพื่อสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างยั่งยืนให้กับชุนชนท้องถิ่น สนับสนุนการดำเนินการของมูลนิธิชัยพัฒนา ในการพัฒนาวัตถุดิบอาหารภูมิปัญญาท้องถิ่นดั้งเดิมสู่กระบวนการพัฒนาอาหารแปรรูปคุณภาพเป็นผลิตภัณฑ์อาหารภายใต้แบรนด์ "ภัทรพัฒน์"