บ๊อช คว้ารางวัลนวัตกรรมเด่นในงาน CES 2017 Innovation Awards ด้วย 3 โซลูชั่นอัจฉริยะเด่น พร้อมรองรับการต่อเชื่อมได้ทุกอุปกรณ์ จากเครื่องทำน้ำร้อน จนถึงมอเตอร์ไซค์

ข่าวเทคโนโลยี Friday January 6, 2017 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

บ๊อชโชว์โซลูชั่นนวัตกรรมล้ำ รองรับอาณาจักรบ้านอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรองรับการขับเคลื่อนที่เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เน็ต (Connected Mobility) ยุคอุตสาหกรรม 4.0 และเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ ในงาน CES 2017
ระบบเครื่องทำน้ำร้อนอัจฉริยะ ได้รับรางวัลในหมวด เครื่องใช้ภายในบ้าน
ระบบข้อมูลผู้ขับขี่ ได้รับรางวัลในหมวด เครื่องเสียง/วิดีโอในรถยนต์ พร้อมอีกรางวัลจากหมวด ระบบยานยนต์อัจฉริยะ
โซลูชั่นความปลอดภัย สำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและสกู๊ตเตอร์ ที่ต่อเชื่อมได้ ก็คว้ารางวัลจากหมวด ระบบยานยนต์อัจฉริยะ
จัดเต็มกับแพล็ตฟอร์ม IoT ใหม่ที่ iot.bosch.com พร้อมเรื่องราวต่างๆ วิดีโอ และแอนิเมชั่น ที่บอกเล่าความเป็นไปของชีวิตในโลกของบ๊อชที่เชื่อมต่อถึงกัน

ในงาน CES® 2017 ระหว่างวันที่ 5 – 8 มกราคม 2560 บ๊อชได้นำเสนอเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกันเพื่อทำให้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลก บ๊อชแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมโซลูชั่นที่รองรับระบบบ้านอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การขับเคลื่อนที่เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เน็ต ยุคอุตสาหกรรม 4.0 และเทคโนโลยีการตรวจจับหรือเซ็นเซอร์ โดยก่อนหน้าที่มหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีระดับโลกจะเริ่มขึ้น บ๊อชได้รับรางวัล CES® 2017 Innovation Awards ซึ่งมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้ได้รับไปถึงสี่รางวัล จากสามผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ ได้แก่ ฮีทเตอร์แบบถ่ายเทความร้อนที่เชื่อมต่อได้ และสองโซลูชั่นสำหรับมอเตอร์ไซค์

เครื่องทำน้ำร้อนอัจฉริยะ
สำหรับหมวดเครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องทำน้ำร้อนรุ่นใหม่ของบ๊อชคว้ารางวัลนี้ไป โดยผู้ใช้สามารถเปิดและปิดเครื่องจากระยะไกลได้ผ่านแอพฯ หรือแม้แต่การกำหนดอุณหภูมิน้ำ หรือควบคุมการทำงานของเครื่องต้มน้ำร้อนก็สามารถทำได้ สำหรับเครื่องรุ่น Greentherm 9000iSE ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ จะช่วยให้เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยสะดวกด้วยสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

การเชื่อมต่อทำให้การขี่มอเตอร์ไซค์ปลอดภัยขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้น
ระบบมอเตอร์ไซค์ของบ๊อชนั้น ได้รับถึง 3 รางวัล โดยระบบข้อมูลผู้ขับขี่ได้เข้ามาแทนที่คันบังคับแบบเดิม พร้อมมีจอแสดงภาพที่ได้รับรางวัลในหมวด เครื่องเสียง/วิดีโอในรถยนต์ รวมทั้งในหมวดระบบยานยนต์อัจฉริยะด้วย นอกจากนี้ โซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและสกู๊ตเตอร์ ที่เชื่อมต่อได้ ก็คว้ารางวัลในหมวด ระบบยานยนต์อัจฉริยะ เช่นกัน
กลุ่มระบบการเชื่อมต่อแบบครบวงจร (Integrated connectivity cluster) ได้รวมการจัดการอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้มาแสดงบนจอภาพเดียว ผู้ขับขี่สามารถจัดการอุปกรณ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้เอง ประโยชน์ของระบบนี้คือ จอภาพสามารถตัดมาแสดงสถานการณ์ปัจจุบันได้โดยอัตโนมัติ ผู้ขับขี่จึงทราบข้อมูลที่จำเป็นในช่วงจังหวะหนึ่งเท่านั้น ช่วยลดการเบี่ยงเบนความสนใจและทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น ตัวอย่างเช่น เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง ข้อมูลบนหน้าจอจะค่อยๆ ซ่อนตัวลงเอง ยกเว้นมาตรวัดความเร็วและสัญญาณเตือนต่างๆ ตัวจอภาพนั้น อ่านง่าย เหมาะสำหรับทุกสภาพอากาศ แม้จะโดนแสงอาทิตย์โดยตรง สีบนจอก็ยังชัดเจน คอนทราสต์ก็อยู่ในระดับสูง และเมื่ออยู่ในความมืด จอภาพก็จะไม่แยงตาผู้ขับขี่ ที่สำคัญคือ กันน้ำได้ด้วย
ไม่ว่าผู้ขับขี่จะต้องการเลือกเพลงหรือรับสาย ก็สามารถทำได้ การใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของสมาร์ทโฟนทำได้ด้วยรีโมทคอนโทรลที่อยู่บนมือจับ ไม่จำเป็นต้องจัดการกับโทรศัพท์โดยตรง และหากการเชื่อมต่อครั้งแรกเสร็จสมบูรณ์ ก็ไม่ต้องต่อเชื่อมอีก ระบบของอุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติ รวมทั้งต่อกับชุดหูฟังที่หมวกกันน็อคผ่านบลูทูธ
โซลูชั่นความปลอดภัย สำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและสกู๊ตเตอร์ ที่เชื่อมต่อได้นั้น คว้ารางวัลจากหมวด ระบบอัจฉริยะยานยนต์ ระบบนี้คือ lean connectivity unit ซึ่งจะเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กหรือสกู๊ตเตอร์ผ่านบลูทูธ องค์ประกอบหลักของระบบคือ รีโมทคอนโทลสำหรับควบคุมแฮนด์จากระยะไกล กล่องเชื่อมต่อสัญญาณกับสมาร์ทโฟน และแอพพลิเคชั่น หากผู้ขับขี่ตกมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ แอพฯ จะส่งข้อความแจ้งพิกัดอุบัติเหตุ ไปยังผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินที่ได้บันทึกไว้ ในสถานการณ์ที่ผู้ขับขี่รู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถใช้รีโมทคอนโทรลตรงที่จับโทรออกฉุกเฉินได้ ซึ่งระบบจะส่งข้อความแจ้งพิกัดไปยังผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินที่ได้บันทึกไว้เช่นกัน ในกรณีการโทรฉุกเฉิน จะมีการส่งข้อมูลแจ้งตำแหน่งยานพาหนะเป็นช่วงๆ
ระบบ lean connectivity unit นี้ ยังช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อคยานพาหนะได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ เจ้าของรถสามารถแชร์รหัสของสมาร์ทโฟนผ่านแอพฯ ได้ด้วย ทำให้สมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวสามารถนำพาหนะไปใช้ได้ ระบบต่างๆ ในโทรศัพท์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่น่าสนใจคือ ผู้ใช้สามารถตั้งค่า lean connectivity unit ให้ปฏิเสธไม่รับสายได้ในขณะที่รถกำลังวิ่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ