ABC พร้อมเทิร์นอะราวด์ เตรียมตั้งกอง REIT ภายในปี 60

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday January 6, 2017 18:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--IR PLUS ABC ลุ้นผลงานเทิร์นอะราวด์ เล็งนำทรัพย์สินโครงการ ABC WORLD ขายเข้ากอง Real Estate Investment Trust (REIT) ภายในปี 2560 มูลค่ากองอยู่ที่ 1,500 - 2,000 ล้านบาท คาดภายในปี 2560 ตั้งเป้าจัดตั้งกองแล้วเสร็จ นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC เปิดเผยว่า ในปี 2560 นี้ บริษัทฯ จัดเตรียมการจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนใน อสังหาริมทรัพย์ (REIT) โดยจะนำโครงการ ABC WORLD ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์การค้า และออฟฟิศเซอร์วิส สูง 5 ชั้น บนพื้นที่รวมกว่า 37,400 ตารางเมตร พร้อมที่จอดรถสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 650 คัน อยู่ในทำเลที่ดี และมีรถไฟฟ้าสายสีส้มผ่านหน้าโครงการ ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายมูลค่ากอง REIT ไว้ที่ 1,500-2,000 ล้านบาท และคาดว่าจะนำเสนอขายหน่วยลงทุนได้ภายในปี 2560 โครงการ ABC WORLD มีพื้นที่รวมกว่า 37,400 ตารางเมตร โดยพื้นที่ใช้สอย ได้แก่ ชั้น G – 1 ธุรกิจเชิงพาณิชย์ ชั้น 2-3 เป็นออฟฟิศให้เช่า และ ชั้น 4 เป็น Convention Hall รองรับได้มากกว่า 1,000 คน สามารถจัดประชุม สัมมนา และงานเลี้ยงสังสรรค์ อีกทั้งยังสะดวกสบายในเส้นทางการเดินทางที่สามารถเชื่อมได้หลายเส้นทาง เช่น พระราม 9, รามคำแหง, ลาดพร้าว, พัฒนาการ, ศรีนครินทร์, เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราและรถไฟฟ้า (MRT) สายสีส้ม อีกทั้งยังมีพื้นที่จอดรถมากกว่า 650 คัน ปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจเข้ามาติดต่อโครงการ ทั้งร้านค้ารีเทล ร้านอาหาร ออฟฟิศ สำนักงานต่างๆ ใน ABC WORLD จำนวนมากอย่างต่อเนื่อง คาดว่าภายในปี 2560 พื้นที่โครงการจะเต็มทุกพื้นที่อย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้ บริษัทฯ รับรู้รายได้ทันที" นายจิรภัทร กล่าว ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าปี 2560 จะเป็นปีแห่งการเทิร์นอะราวด์ โดยตั้งเป้ารายได้จากการรับรู้รายได้จากการขายกอง REIT และในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม โครงการ ABOVE Sukhumvit 39 คอนโดมิเนียมหรูทำเลทองใจกลางเมืองมูลค่ารวมกว่า 2,500 ล้านบาท ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จ 100% จะสามารถสร้างรายได้อย่างก้าวกระโดด นอกจากนี้ในปี 60 นี้บริษัทฯ ยังมีโครงการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อีกหลายโครงการอย่างต่อเนื่อง