ทีวีไกด์เรื่องย่อตอน “คนละขอบฟ้า” ตอนที่ 10 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560

ข่าวบันเทิง 9 มกราคม พ.ศ. 2560 13:18 น. —ThaiPR.net

ชนิกายอมให้อภัยศันสนีย์ แต่ศันสนีย์เองยังไม่ยอมพูดดีกับชนิกา เพราะในใจยังรู้ซึ้งเสมอว่าพัธนินทร์ยังรักยังแคร์ชนิกาอยู่ อาภามอบชุดเครื่องเพชรให้ชนิกาเพื่อรับขวัญเป็นลูกสะใภ้ อาภาขอโทษทุกสิ่งที่ผ่านมาที่เคยด่าว่าชนิกา ชนิการู้สึกละอายใจที่จะรับเครื่องเพชรไว้ จึงสารภาพกับอาภาว่ารับจ้างแต่งงานกับชินภัทร อาภาตกใจ แต่ชินภัทรชิงพูดก่อนว่าเขารักชนิกา การจ้างแต่งงานเป็นแค่ข้ออ้าง อาภายอมรับทั้งคู่และอวยพรให้มีชีวิตคู่ที่ดี

ชนิกาเปิดใจยอมรับชินภัทรเข้ามาเต็มหัวใจ เธอฉีกสัญญาว่าจ้างทิ้ง ชินภัทรดีใจที่ชนิกายอมเปิดใจให้เขาเสียที การฮันนีมูนของทั้งคู่เริ่มต้นที่เกาะแห่งหนึ่ง แต่โลกกลม เพราะชินภัทรไปเจอกับปานธงที่พาทีมดำน้ำมาวางปะการังพอดี

ด้านพัธนินทร์พยายามง้อชนิกา ศันสนีย์เองก็พยายามง้อพัธนินทร์เช่นกัน แต่พัธไม่ยอมใจอ่อน อามีนาติดต่อพูดคุยกับพัธนินทร์หลังจากเจอกันที่งานปาร์ตี้เลี้ยงนักเรียนนอก อามีนาหวังว่าพัธนินทร์จะช่วยพยุงฐานะครอบครัวเธอได้ รจนาจนปัญญาจะดึงลูกสาวให้กลับมาเป็นคนดี

ชินภัทรพาชนิกาไปดำน้ำ ปานธงสังเกตเห็นอะไรบางอย่างระหว่างชินภัทรและชนิกา ชินภัทรแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของชนิกาเต็มที่ ปานธงพยายามทำใจ ด้านชนิกาเองที่เปิดใจให้ชินภัทรแล้วก็ยอมตกเป็นของชินภัทรด้วยความเต็มใจ เรื่องราวกำลังดำเนินไปด้วยดี แต่อนันต์โทรมาบอกชินภัทรว่าชูเกียรติที่ซื้อสวนยางของชินภัทรไปเป็นลูกน้องเก่าของปานธง น่าจะเป็นคนที่ปานธงส่งมาหลอกซื้อสวนยาง ชินภัทรโมโหจนควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ออกไปต่อยปานธง ชนิกาพยายามห้ามปรามก็โดนลูกหลง เธอโกรธมาก ชินภัทรขอโทษชนิกา แต่ชนิกาไม่ยอมรับ เธออยากให้ชินภัทรปรับปรุงนิสัยเจ้าอารมณ์ของเขา แต่ชินภัทรไม่ยอมปรับเพราะอ้างว่าเขาเป็นแบบนี้มานานแล้ว

ชนิกาลากชินภัทรกลับบ้านเพราะไม่อยากให้ทะเลาะกับปานธงอีก ชินภัทรหึงเลือดขึ้นหน้าต่อว่าชนิกาเสียๆ หายๆ ชนิกาเหลืออดกับชินภัทรเต็มที

ศันสนีย์มาขอร้องให้ชนิกาช่วยสืบว่าพัธนินทร์แอบมีคนอื่นรึเปล่า ชนิกาลำบากใจเพราะกลัวชินภัทรจะเข้าใจผิดอีก แต่เพราะรักเพื่อนเธอจึงยอมนัดพัธนินทร์ออกมาเจอ ชนิกาพยายามจับผิดว่าพัธนินทร์คุยกับผู้หญิงคนอื่นอีกรึเปล่า สรุปว่าจริง ศันสนีย์รู้ก็แทบบ้า แต่คนที่บ้ากว่าคือชินภัทร เมื่อรู้ว่าภรรยาตัวเองไปนัดเจอแฟนเก่า เขาก็อาละวาดอย่างหนัก แต่พอรู้ความจริงจากศันสนีย์ก็รีบไปขอโทษชนิกา ชนิกายอมให้อภัยเพราะยังอยากรักษาชีวิตคู่ ชินภัทรส่งคนไปโค่นต้นยางในสวนยางที่ขายให้ปานธง ปานธงไม่พอใจสั่งคนมากั้นรั้ว ทั้งคู่เกือบปะทะกัน แต่เกิดอุบัติเหตุระเบิดขึ้นซะก่อน ชินภัทรฝ่าระเบิดเข้าไปช่วยปานธงออกมา ชนิการีบลงสุราษฯ มาด้วยความเป็นห่วงชินภัทร

จากการที่ชินภัทรเสี่ยงตายช่วยปานธง ทำให้ปานธงลดทิฐิลงและมีท่าทีอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด ศันสนีย์สวมรอยเป็นพัธนินทร์คุยแชทกับอามีนา พัธนินทร์จับได้และบอกตัดขาดศันสนีย์โดยเด็ดขาด แต่แม่ของพัธนินทร์มาเตือนสติให้พัธนินทร์คิดให้ดี พัธนินทร์คิดจะกลับไปให้โอกาสศันสนีย์อีกครั้ง

อาภามาพบพ่อชนิกา แต่ชนิกาขอร้องไม่ให้อาภาบอกเรื่องที่เธอแต่งงานกับชินภัทร เพราะอยากให้พ่อค่อยๆ รับรู้ ทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดี พัธนินทร์โทรมาหาชนิกา ชินภัทรตามมาหึงจนเผลอหลุดปากพูดไปว่าชนิกาแต่งงานกับเขาเพราะเอาเงินมาไถ่บ้าน พ่อชนิกาได้ยิน อาการทรุดหนัก…!!


แท็ก ทีวีไกด์:  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ