'นิว’ เสียว! ดู 'นาว’ ฟ้อนดาบครั้งแรก!

ข่าวบันเทิง Monday January 16, 2017 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--

ตอนนี้กระแสตอบรับของละคร สาปดอกสร้อย ดี๊ดี! จนผู้จัด ธงชัย ประสงค์สันติ บอสใหญ่ค่าย พอดีคำ ยิ้มแก้มปริเชียวจ้า โดยเฉพาะเสียงชื่นชมในความสวย และลีลาการร่ายรำสมดีกรีบัณฑิตวิทยาลัยนาฏศิลป์ ของนางเอกสาว นาว-ทิสานาฏ ศรศึก จนอึกทึกโลกโซเชียล
และล่าสุดแฟนละครจะได้หวาดเสียวกับลีลาการ ฟ้อนดาบ ครั้งแรกของ นาว ในบท ดอกสร้อย ที่ต้องเข้าฉากถูก ผีตายโหง (จุ๊บ-อิทธิกร สาธุธรรม) สิงร่าง แล้วทำทีมาขอเรียนฟ้อนดาบกับ พ่อคำป้อน (เจค ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) หวังเอาดาบที่ใช้ฟ้อนฆ่าดอกสร้อย และดอกสร้อยต้องพยายามตั้งสติต้านทานพลังของผีตายโหง ก่อนที่ ผีก่ะ จะเข้าร่างดอกสร้อยต่อสู้กับผีตายโหง ฉากนี้ พี่ธง และผู้กำกับ ธนาพล ผังดี ส่งนาวไปติวคอร์สฟ้อนดาบแบบเร่งรัดกับครูผู้เชี่ยวชาญก่อนการถ่ายทำหนึ่งวันเพื่อความปลอดภัย เพราะวันถ่ายทำ ดาบที่ใช้เป็นดาบจริง แม้ทีมงานจะลบคมของดาบเรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงที่ซ้อมท่ารำก่อนเข้าฉาก ปลายแหลมๆ ของดาบก็มักเกี่ยวผ้านุ่งตอนควงดาบอยู่บ่อยๆ แถมยังต้องทำท่าคาบดาบเอาไว้กับปากอีก อู้ย! ทำเอาคนที่ยืนลุ้นอยู่ไม่ห่างอย่าง นิว-วงศกร ปรมัตถากร เสียวแล้วเสียวอีก แต่สุดท้ายแล้วการถ่ายทำฉากนี้ก็ราบรื่นด้วยดี ต้องชมเลยว่านางเอกของเรา รำดาบได้อย่างอ่อนช้อยและดุดัน เรียกได้ว่าทั้งสวยและมีพรสวรรค์สมคำร่ำลือ!!
"ตอนเด็กนาวเคยเรียนกระบี่กระบองท่าพื้นฐานมาบ้างค่ะ แต่พอมาเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป์ ส่วนใหญ่จะเรียนรำไปทางอ่อนช้อย สวยงาม ไม่เคยรำดาบในท่วงท่าเฉพาะแบบนี้มาก่อน ฉากนี้ใช้เวลาเรียนท่วงท่าการฟ้อนดาบหนึ่งวัน แล้วพอถึงวันถ่ายทำก็มาต่อท่าที่เรียนแบบด้นสดเอาหน้างานค่ะ อยากฝากถึงน้องๆ เยาวชนว่า อันนี้เรามีครูคอยสอน และเซฟอุปกรณ์ทุกอย่างเพื่อความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว อยากให้ดูเพื่อความสนุก แต่อย่าทำตามนะคะ มันอันตราย"
ตามลุ้นฉากนี้กันได้ในละคร "สาปดอกสร้อย" พุธที่ 18 มกราคมนี้ เวลา 20:30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ