ทีวีไกด์เรื่องย่อตอน “คนละขอบฟ้า” ตอนที่ 12 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2560

ข่าวบันเทิง 16 มกราคม พ.ศ. 2560 12:29 น. —ThaiPR.net

อามีนาหงุดหงิดที่พัธนินทร์พาชนิกามาด้วย ชินภัทรที่ตามมาเปิดม่านในโรงแรมทำให้โดนแก๊งพนักงานรุมกระทืบยับเยิน ชนิกาจับผิดอามีนาได้ อามีนาโมโหมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชินภัทรกลับมาอาละวาดใส่ชนิกาต่อหน้าพ่อของเธอ ชนิกาโมโหมากเขวี้ยงลูกแก้วใส่ชินภัทร อาภาพยายามปรับความเข้าใจกับชินภัทรแต่ไม่ได้ผล

พัธนินทร์จะไม่เล่าเรื่องอามีนาให้ศันสนีย์ฟังเพราะกลัวศันสนีย์จะไม่เข้าใจ แต่เพราะปัญหาระหว่างชนิกาและชินภัทร ทำให้พัธนินทร์ต้องไปเล่าความจริงให้ชินภัทรฟัง ชินภัทรใจเย็นลง แต่กลับกลายเป็นศันสนีย์ที่ไม่เชื่อใจ ทั้งคู่ทะเลาะกัน ศันสนีย์เก็บเสื้อผ้ากลับมาบ้านอาภา ชินภัทรกลับมาขอโทษชนิกา แต่ชนิกาตัดสินใจขอหย่ากับชินภัทร เพราะไม่สามารถทนอารมณ์ของเขาได้อีกต่อไป ศรีจันทร์ตัดใจบริจาคข้าวของของศิริกัญญา ขณะที่รื้อห้องศิริกัญญานั่นเอง เธอก็ไปเจอกับจดหมายอีกฉบับหนึ่งที่ศิริกัญญาซ่อนไว้ใต้รูป จดหมายฉบับนั้น ศิริกัญญาเขียนสารภาพความจริงไว้ทุกอย่างด้วยความคับแค้นใจ ศรีจันทร์ช็อคจนเข้าโรงพยาบาล โทรเรียกปานธงบอกอยากเจอชินภัทร ในวันหย่าชินภัทรไม่ไปตามนัดชนิกา โดยอ้างว่าจะไปหาศรีจันทร์ก่อน ศรีจันทร์นำจดหมายฉบับนั้นมาให้ทุกคนอ่าน และก้มกราบขอโทษชินภัทรที่เข้าใจผิดและประณามชินภัทรมาโดยตลอด ชินภัทรอโหสิกรรมให้อย่างไม่มีเงื่อนไขก่อนศรีจันทร์จะจากไปตลอดกาล

อามีนาบอกรจนาผู้เป็นแม่ว่าพัธนินทร์เป็นพ่อของเด็กในท้อง รจนาจึงตั้งใจมาคุยกับอาภา แต่เจอกับศันสนีย์ซะก่อน รจนาขอร้องให้พัธนินทร์ยอมรับลูกอามีนาเป็นลูก ศันสนีย์ช็อคมาก หนำซ้ำอามีนายังตามมาพูดให้ศันสนีย์ช้ำใจหนักขึ้นไปอีก พัธนินทร์ต้องกลับอเมริกาด่วน เขาตามไปง้อศันสนีย์ที่บ้านแต่ศันสนีย์ไม่ยอมออกมาพบ พัธนินทร์จึงตัดสินใจกลับอเมริกาไปก่อนแล้วจะรีบกลับไทย แต่ศันสนีย์เข้าใจว่าพัธนินทร์หนีเธอกลับไปอเมริกาแล้ว ชินภัทรกับปานธงกลับมาเป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิม ปาริฉัตรนำจดหมายฉบับนั้นไปส่งให้หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นทำให้ชินภัทรพ้นมลทิน หลังเสร็จงานศพศรีจันทร์ชินภัทรหนีไปอยู่เกาะทำกิจกรรมกับปานธง เพราะไม่อยากหย่ากับชนิกา

รจนา อาภา อามีนา และชนิกามาคุยกับพ่อแม่ของพัธนินทร์ พ่อแม่พัธนินทร์ยืนยันว่าพัธนินทร์ไม่ใช่พ่อของเด็กในท้องอามีนา ชนิกาเองก็ไม่เชื่อตามมาเจรจากับอามีนา เธอออกอุบายจนรู้ว่าอามีนาโกหกเรื่องลูกในท้อง แต่อามีนาไม่สนใจ


แท็ก ทีวีไกด์:  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ