SK ZIC ประกาศรุกตลาดน้ำมันเครื่องเกรดพรีเมียมเต็มสูบ พร้อมจับมือต่อสัญญา “ซิโก้” ปลื้มยอดโตเกินคาด โชว์ฟิตดันยอดปี’60 โตเพิ่มกว่า 30%

ข่าวยานยนต์ Tuesday January 24, 2017 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--ซัน คอมม์ อาร์ท "SK ZIC" น้ำมันเครื่องแบรนด์ดัง มาตรฐานระดับโลกจากเกาหลีใต้ ซุ่มรุกตลาดไทยต่อเนื่อง จัดหนักการตลาด 360 องศาในปีที่ผ่านมา จนยอดโตแบบก้าวกระโดดกว่า 100% ปิดยอดขายกว่า 300 ล้านบาท ย้ำกลยุทธ์การตลาดมาถูกทางพร้อมอัดงบการตลาดเพิ่ม 30% มั่นใจยอดขายปีนี้ฟัน 400 ล้านแน่นอน นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม. กรุ๊ป ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย น้ำมันเครื่อง ZIC จากกลุ่มบริษัท SK Group ของประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ปีนี้ภาพรวมของตลาดธุรกิจยานยนต์ใน ประเทศไทย มีแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้น "SK ZIC" ยังคงเดินหน้าทำ การตลาดแบบเชิงรุก อย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมา เรามีผู้แทน จำหน่ายรายใหญ่ (Master Dealers) กว่า 10 ราย และตัวแทนขายที่ เป็นร้านค้ากว่า 2,000 ร้านค้า ครอบคลุมทุกจังหวัด ทั่วประเทศไทย ซึ่งในปีนี้บริษัทพร้อม อัดงบการตลาดมากขึ้น 30% เพื่อขยายฐานตัวแทนจำหน่าย และตอกย้ำความแข็งแกร่ง ของแบรนด์ "SK ZIC" ให้มากขึ้น โดยในปีที่ผ่านมาบริษัท มีอัตราการเติบโตกว่า 100% คิดเป็นมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เพราะนั่นหมายถึงความเชื่อมั่นในคุณภาพ ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ด้วยความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมน้ำมันเครื่องเกรด พรีเมี่ยมจากประเทศเกาหลี ที่เริ่มเข้ามา ทำตลาดในประเทศไทย "ตลาดน้ำมันเครื่อง SK ZIC เติบโตอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาบริษัทฯ เน้นทำตลาดทั้งแบบ Below the Line และ Above the line คือ Below the Line บริษัทฯ จะทำการตลาดร่วมกับลูกค้า และเน้นการจัดกิจกรรม ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง (Co-Marketing strategy) โดยปีนี้เรายังคงจัดหนักด้านการตลาด โดยเสริมกลยุทธ์ให้มี ความเข้มข้นกว่าปีที่ผ่านมาโดยเน้นความถี่ และความต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบ Online และ Offline โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมโรดโชว์และกิจกรรม ด้านการตลาดผ่าน โซเชียลมีเดียมากกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนการทำตลาดแบบ Above the line เราจะใช้การประชาสัมพันธ์และโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปด้วย โดยมีเป้าหมาย เพื่อเสริมสร้างแบรนด์อิมเมจให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้น และในปีนี้เรายังมี แผนการส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ บุกตลาดระดับกลางและระดับล่าง เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับกลุ่มผู้บริโภค ในกลุ่มนี้อีกด้วย ส่วนจะเป็นแบรนด์อะไรนั้นอยากให้ติดตามกันต่อไป" ด้าน นายสุรชัย เหลืองจุฑามาศ ผู้จัดการทั่วไป เปิดเผยว่า "ที่ผ่านมา เราเน้นการ เติบโตอย่างมีขั้นตอน ต้องแข็งแกร่งและมั่นคงในระยะยาว เรานำความต้องการของลูกค้า ในแต่ละพื้นที่ แต่ละพันธมิตร ธุรกิจคู่ค้าของเรา มาเป็นฐานในการกำหนดกลยุทธ์การตลาด ให้สอดคล้องเหมาะสมมากที่สุด จนทำให้สินค้ามี Brand Loyalty สูงขึ้น ลูกค้าของเรามียอดขายใน อัตราที่เติบโตขึ้นแทบทุกราย ปีนี้บริษัท ตั้งเป้าที่จะขยายฐานตัวแทนจำหน่ายโดยเฉพาะ Master Dealer เพื่อสร้างช่องทางส่งต่อสินค้าไปยังผู้บริโภคที่มีมากขึ้น ที่ผ่านมาสินค้าของเราได้รับการ ยอมรับจากลูกค้า อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในปีที่ผ่านมาเราปิดยอดขายที่ 300 ล้านบาท. ซึ่งในปีนี้เรามั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 400 ล้าน ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน" สำหรับกลยุทธ์ด้านการตลาดที่ผ่านมา นอกจากจะสร้างทีม "SK ZIC Racing Team Thailand" ทีมแข่งรถ ของตัวเองแล้ว ทาง SK ZIC ยังเซ็นต์สัญญาใช้ ซิโก้ (ZICO) เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตนักเตะชื่อดัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ ให้กับแบรนด์ ซึ่งในปีนี้ได้มีการต่อสัญญาเพิ่มขึ้นอีก 2 ปี พร้อมจัดกิจกรรม ร่วมกับพรีเซนเตอร์ตลอดทั้งปี อีกด้วย