บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 25 มกราคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 25, 2017 09:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวลดลงหลังจากที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดีขึ้นเกินคาด ได้แก่ Flash Manufacturing PMI ที่ออกมาดีขึ้นเกินคาดแตะระดับ 55.1 แม้ว่าข้อมูล Existing Home Sales จะออกมาปรับตัวลดลง จึงทำให้มีแรงเทขายเข้ามาในช่วงปลายตลาด COMEX และปิดตลาดที่ระดับ 1,210.8 เหรียญ สำหรับเช้านี้เปิดตลาดฮ่องกงบริเวณ 1,208 เหรียญ และมีการขยับขึ้นเล็กน้อย ด้านกองทุน SPDR เทขายทองคำออกมาอีก 2.96 ตัน โดยภาพรวมตลาดยังคงรอดูว่า นายทรัมป์ จะสามารถบริหารประเทศอย่างไรในสภาวะที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ๆ จึงทำให้ตลาดรอดูความชัดเจน อย่างไรก็ตาม ยังเป็นช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน จึงน่าจะยังมีปริมาณการซื้อที่หนาแน่น ด้านค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นและยังอยู่ต่ำกว่าระดับ 35.30 บาท/ดอลลาร์ โดยเปิดตลาดเช้านี้ที่ระดับ 35.26 บาท/ดอลลาร์ สำหรับวันนี้ไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆของสหรัฐฯ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคราคาทองคำเข้าสู่สภาวะสะสมพลังเป็นลักษณะ Sideways ในกรอบ 1,205 – 1,220 เหรียญ โดยภาพรวมยังแนะนำให้ใช้กลยุทธ์ทิศทางขาขึ้น ซึ่งโดยภาพรวมแนะนำให้ทำการปิดสถานะ Short และหาจังหวะเปิดสถานะLong ตราบใดที่ราคาไม่หลุด 1,195 เหรียญ ด้านราคาทองคำไทยเคลื่อนตัวกรอบแคบมาก โดยมีแนวรับสำคัญที่ 20,200 บาท/บาทองคำ และแนวต้าน 20,500 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรในกรอบ 1,205 – 1,220 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position หาจังหวะลดสถานะเมื่อราคาปรับตัวลดลง กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล ลดการถือครองสถานะ Short และเริ่มกลับมาถือครองสถานะ Long แทน Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,230 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,430 บาท Gold Futures J17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,280 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,480 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th