ข่าวทั่วไป Thursday September 29, 2005 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์
เอ็มเอฟซีเปิดขายกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 2 วันที่ 3-12 ตุลาคมนี้ หลังผลตอบรับกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้นเป็นไปตามเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง
บลจ.เอ็มเอฟซี เปิดขายกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 2 หรือ M-TT2 วันที่ 3-12 ตุลาคมนี้ เน้นลงทุนตราสารแห่งหนี้เพื่อคุ้มครองเงินต้น เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง หลังลูกค้าแห่จองซื้อกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 1 (M-TT1) รวม 575 ล้านบาท เต็มโครงการและล้นกรีนชู และกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรคุ้มครองเงินต้น (M-TB) เต็ม 500 ล้านบาทในช่วงการเสนอขายครั้งแรก
ดร. พิชิต อัคราทิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เอ็มเอฟซีเตรียมเปิดขายกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 2 หรือ MFC Treasury Bond Trust 2 (M-TT2) ซึ่งเป็นกองทุนรวมตราสารแห่งหนี้คุ้มครองเงินต้น มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท อายุโครงการ 1ปี12 วัน หลังจากผลตอบรับการลงทุนในกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้นเป็นไปตามเป้าหมายอย่างต่อเนื่องจากปีก่อน โดยช่วงสองเดือนที่ผ่านมาเอ็มเอฟซีประสบความสำเร็จในการขายกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 1 และกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรคุ้มครองเงินต้น หรือ M-TB ตามเป้าหมาย ซึ่งกองทุนรวม M-TT2 ที่จะเปิดขายวันที่ 3-12 ตุลาคมนี้จะมีลักษณะกองทุนเหมือนกับกองทุนรวมทั้งสองกองทุน เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าที่คาดหวังผลตอบแทนที่มากกว่าเงินฝาก ต้องการได้รับการคุ้มครองเงินต้น ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำ ดังนั้นการลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นจึงเป็นทางเลือกการลงทุนที่ดีของนักลงทุนในภาวะที่แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยอยู่ในขาขึ้น
กองทุนรวมM-TT2 มีนโยบายการลงทุนที่เน้นนำเงินลงทุนทั้งหมดไปลงทุนในตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล พันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย และหรือตราสารหนี้ที่ออกโดยรัฐวิสาหกิจที่กระทรวงการคลังค้ำประกันที่มีอายุใกล้เคียงหรือเท่ากับกองทุนเพื่อคุ้มครองเงินต้น และได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสม
ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเอ็มเอฟซีได้เสนอขายกองทุนรวมที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ เพื่อต้องการส่งเสริมให้เกิดการออมระยะสั้นในกลุ่มประชาชนและนิติบุคคลทั่วไป รวมทั้งเป็นการพัฒนาตลาดตราสารการเงินภายในประเทศอีกทางหนึ่ง โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้สนใจลงทุนในกองทุนรวมประเภทดังกล่าว ได้แก่ กลุ่มกองทุนรวมเอ็มเอฟซี เก้า-เก้า ฟันด์ (M-99 A, B, C, D) กองทุนรวมเอ็มเอฟซี มันนีแมเนจเม้นท์ (MMM) กลุ่มกองทุนรวมเอ็มเอฟซี สเตเบิ้ลอินคัมฟันด์ (MSI 1-3) กองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรคุ้มครองเงินต้น (M-TB) กองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 1 (M-TT1) และล่าสุดกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 2 (M-TT2) ทั้งนี้ เดือนกันยายนนี้มีกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้นที่ครบกำหนดอายุกองทุน และคืนเงินลงทุนให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนแล้ว โดยมีผลตอบแทนที่เหมาะสมคือ กองทุนรวมเอ็มเอฟซี เก้า-เก้า ฟันด์ เอ และกองทุนรวมเอ็มเอฟซี เก้า-เก้า ฟันด์ บี ที่จะครบกำหนดสิ้นเดือนกันยายน และคืนเงินให้ผู้ถือหน่วยลงทุนต้นเดือนตุลาคมนี้
นักลงทุนที่สนใจกองทุนรวมเอ็มเอฟซีพันธบัตรมั่นคง 2 หรือ MFC Treasury Bond Trust 2 (M-TT2) สามารถลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2661-9000 เจ้าหน้าที่วางแผนการลงทุน ต่อ 111 MFC Call Center ต่อ 555 หรือที่ www.mfcfund.com และตัวแทนสนับสนุนการขาย ได้แก่ ธนาคารนครหลวงไทย ธนาคารทหารไทย บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ซิกโก้ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บีที จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
* การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน
ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
สำนักกรรมการผู้จัดการ
คุณสุทรรศิกา สุกฤตยานันท์ และคุณสุวรรณา ชีวนันทชัย
โทร.02-6619000 ต่อ 704, 706
คุณศริญญา แสนมีมา โทร 02-204-8218 และ
คุณพรทิภา อยู่แสง โทร. 02-204-8215--จบ--