พิพเพอร์ สแตนดาร์ด แบรนด์ไทยจากสับปะรดไทย ได้รับสิทธิบัตร USA Patent เป็นเจ้าแรกในโลก มุ่งมั่นสร้างแบรนด์ไทยสู่เวทีโลก

ข่าวทั่วไป Thursday January 26, 2017 15:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--อิเควเตอร์ เพียวเนเจอร์ บริษัท อิเควเตอร์ เพียวเนเจอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน แบรนด์ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด (PiPPER STANDARD) ที่ผลิตจากสับปะรด ยื่นจดและได้รับ 4 สิทธิบัตร USA Patent เป็นเจ้าแรกของโลก โดยสามารถคุ้มครองลิขสิทธิ์สูตรของผลิตภัณฑ์ได้นานถึง 20 ปี ปูพรมสู่ตลาดโลก พร้อมส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดไทย ให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน นายปีเตอร์ เวียนแมน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิเควเตอร์ เพียว เนเจอร์ กล่าวว่า จากประสบการณ์ภูมิแพ้โดยตรง ทำให้สนใจ คิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ บริษัทจึงสร้างทีมค้นคว้าวิจัย ทดลองผัก สมุนไพรและผลไม้หลายชนิด ใช้เวลานานหลายปี จนได้สารสกัดที่ดีที่สุดจากสับปะรด ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเทียบเท่าสารเคมี จึงนำมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนทำจากธรรมชาติ อาทิ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม ผลิตภัณฑ์ล้างจาน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น ผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ สบู่เหลวล้างมือ ซึ่งปลอดภัยต่อผู้ใช้ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มแม่และเด็ก ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ และคนรุ่นใหม่ที่สนใจในการดูแลสุขภาพ ด้วยนวัตกรรมไบโอเทคโนโลยีใช้แลคโตบาซีลัส หรือ จุลินทรีย์ดี เปลี่ยนน้ำตาลในสับปะรดให้เป็นกรดธรรมชาติและไบโอเซอร์แฟคแตนท์หลายชนิด ซึ่งก่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูงเทียบเท่าสารเคมี โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีในผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ใช้สับปะรดแทบทุกส่วนในการผลิต โดยเฉาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ซักผ้าของพิพเพอร์ สแตนดาร์ด สามารถย่อยสลายได้มากกว่า 90% ภายใน 28 วัน โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม พิสูจน์โดยสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ จึงอาจกล่าวได้ว่า พิพเพอร์ สแตนดาร์ด เป็นผลิตภัณฑจากธรรมชาติ เพื่อธรรมชาติอย่างแท้จริง ประธานกรรมการบริหาร กล่าวถึงเหตุผลในการทำธุรกิจที่ใช้สับปะรด ประกอบด้วย 3 ข้อ คือความสามารถในการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพสูงเทียบเท่าสารเคมี แต่เป็นพลังธรรมชาติ ข้อสองคือภาพลักษณ์และผิวสัมผัส เพราะน้ำหมักชีวภาพให้กลิ่นเป็นธรรมชาติ ข้อสามคือต้นทุน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจขายให้คนส่วนใหญ่ ซึ่งราคาต้องรับได้ สับปะรดจึงตอบโจทย์กับทุกเงื่อนไข นางสาวศิริลักษณ์ ณรงค์ตะณุพล กรรมการผู้จัดการ กล่าวเสริมว่า พิพเพอร์ สแตนดาร์ด เป็นแบรนด์ไทย ที่เพิ่งทำตลาดมาประมาณ 2 ปี ด้วยกลุ่มสินค้าทำความสะอาดในครัวเรือน สินค้าได้รับสิทธิบัตรมามากมายจากทั่วโลก ล่าสุด ได้รับสิทธิบตร " USA Patent " ซึ่งใช้เวลาเกือบ 4 ปี ในการยื่นขอและตรวจสอบกับองค์กรสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (United Stated Patent and trademark office) เพื่อให้ได้สิทธิบัตรนี้มาคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาที่ใช้สับปะรดเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไม่ให้ใครมาลอกเลียนได้นานถึง 20 ปี โดยครอบคลุมเกือบทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งนับเป็นใบเบิกทางในการนำพาแบรนด์ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ไปสู่เวลทีโลก "ประเทศไทยเป็นประเทศที่ส่งออกสับปะรดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ข้อดีของ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ในเวทีระดับโลกนอกจากจะนำพาแบรนด์ของคนไทยไปในระดับโลกแล้ว ยังช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับเกษตรกรไทยอีกด้วย" นางสาวศิริลักษณ์กล่าวทิ้งท้าย