เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีความบันเทิงเหนือชั้นล่าสุด อีกขั้นกับเครื่องฉายเลเซอร์ โปรเจคเตอร์ “Christie RGB Laser”เครื่องแรกและเครื่องเดียวในเอเชีย ณ โรงสยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์

ข่าวบันเทิง Friday January 27, 2017 12:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป สองยักษ์ใหญ่ผู้นำธุรกิจด้านความบันเทิงและด้านนวัตกรรมเครื่องฉายภาพยนตร์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) จับมือกับ บริษัท Christie® ผู้ผลิตเครื่องฉายรายใหญ่จากอเมริกา และ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) สปอนเซอร์หลัก ร่วมกันเปิดตัวเครื่องฉาย "Christie® RGB Laser" สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีความบันเทิงเหนือชั้นล่าสุดกับเครื่องฉายเลเซอร์ใหม่ล่าสุดเครื่องแรกและเครื่องเดียวในเอเชีย ที่พร้อมเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่ผู้ชมทุกท่านได้ชมกัน ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในปี 2016 ถือเป็นปีที่เรามีการขยายงานอย่างมากที่สุดตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ มา และในปี 2017 จะยังคงขยายงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นไปตาม Vision ของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ซึ่งจะมีโรงภาพยนตร์ครบ 1,000 โรงในปี 2020 ทั้งในประเทศไทยและกลุ่มประเทศ CLMV ในปีนี้ บริษัทฯ เพิ่มอีกหนึ่งเป้าหมาย คือ การก้าวสู่ MAJOR 5.0 Digitalization Society คือ การนำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัยเข้ามาให้บริการลูกค้า ทุกวันนี้เทคโนโลยีเปลี่ยนโลกให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วมาก เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ก็ต้องปรับองค์กรให้ทันสมัยตลอดเวลา ให้ทันกับความต้องการของลูกค้า ล่าสุดนำเข้าระบบการฉายจากประเทศอเมริกาด้วย "ระบบเลเซอร์ โปรเจคเตอร์" ครั้งแรกของเมืองไทย Christie® RGB Laser เทคโนโลยีเครื่องฉายเลเซอร์ใหม่ที่สุดและดีที่สุดในโลก เพื่อเพิ่มอรรถรสพร้อมมอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่เสมือนเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์ ด้วยภาพที่คมชัดขึ้นในระดับ 4k หรือมากกว่าระบบเดิมถึง 2 เท่า ซึ่ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นโรงภาพยนตร์แห่งเดียวของเมืองไทยที่นำระบบฉายพิเศษนี้มาฉายที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ ชั้น 6 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดยมี บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เป็นสปอนเซอร์หลักของ โรงภาพยนตร์ Siam PavalaiRoyal Grand by BDMS ถือว่าเป็นโรงภาพยนตร์ที่มีเกียรติอย่างสูงสุด โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯทรงประทานชื่อโรงภาพยนตร์ให้ ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีขนาดจอ กว้างถึง 24 เมตร รองรับผู้ชมได้ถึง1,092 ที่นั่ง ด้วยการออกแบบของ ดิเอโก้ กรอนด้า ผู้ออกแบบ Dolby Theatre และใช้เป็นสถานที่มอบรางวัลออสการ์ทุกปี โรงภาพยนตร์ครอบคลุมพื้นที่สองชั้น ด้วยสไตล์การตกแต่งคล้ายโรงละครในต่างประเทศพร้อมก้าวสู่ยุคเทคโนโลยีเจนเนอเรชันใหม่ของการฉายภาพและมอบประสบการณ์ใหม่ในการชมภาพยนตร์อย่างเป็นทางการในโรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น เครื่องฉายเลเซอร์ Christie® RGB Laser เป็นเทคโนโลยีการฉายภาพใหม่ล่าสุดและดีที่สุดในโลก ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่ได้อรรถรสความบันเทิงครบรสเสมือนผู้ชมเป็นส่วนหนึ่งของแต่ละฉากในภาพยนตร์ที่รับชมอยู่ โดยเครื่องฉายดังกล่าวมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษ ดังนี้ - ให้ภาพที่คมชัดขึ้น 4 เท่า โดยเพิ่มเป็น 4K (8.2 ล้านพิกเซล) หรือมากกว่าโรงภาพยนตร์ดิจิตอลในปัจจุบันที่มีความคมชัดเพียงแค่ 2K (2 ล้านพิกเซล) - ให้ความสว่างเพิ่มมากขึ้นถึง 2.5 เท่าจากเดิม - ให้เฉดสีที่เพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่า จากเดิมเพียง 16 ล้านเฉดสี เป็น 35 ล้านล้านเฉดสี เพิ่มความสดใสของภาพและความคมชัดสมจริงให้กับภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น ลดอาการปวดหัว ปวดตา นอกจากนี้ เครื่องฉายระบบเลเซอร์นี้ยังเพิ่มคุณภาพของการชมภาพยนตร์สามมิติ Real D XLให้ดียิ่งขึ้น ผนวกกับจอภาพแบรด์ Harkness รุ่น Spectral 240 รุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ซี่งเป็นจอภาพ Silver Screen ที่ทำให้เกิดมุมมองของภาพที่กว้างขึ้น ไม่ว่าจะนั่งตำแหน่งใดภายในโรงภาพยนตร์ก็สามารถเห็นได้สว่างคมชัดเสมอกัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ทันสมัยและตอกย้ำการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรทั้งทางกายและใจ นายวิชา กล่าวว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ไม่หยุดยั้งที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในการนำระบบการฉายที่ให้อรรถรสในการชมภาพยนตร์ที่สนุก ตื่นเต้น เสมือนจริง และให้ความพิเศษกับลูกค้าที่เข้ามาชมภาพยนตร์ นับตั้งแต่การเป็นผู้นำระบบการฉายภาพยนตร์จอยักษ์ 3 มิติไอแมกซ์ การนำรูปแบบการฉายด้วยระบบดิจิตอล 2D, 3D และโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4DX เพื่อให้สอดคล้องรับกับเทรนด์ใหม่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์โลกที่ปรับเปลี่ยนสู่ยุคดิจิตอล ซึ่งลูกค้าคนรักหนังสามารถสัมผัสแชมภาพยนตร์ในระบบต่าง ๆ ที่ทันสมัยได้ก่อนใคร ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นแห่งแรกในทุกระบบ ทุกสาขาทั่วประเทศ