24 บริษัทลงสนามชิงขุมทรัพย์อินเทอร์เน็ต ทศท.

ข่าวทั่วไป Tuesday October 10, 2000 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ทศท.
นายสุธรรม มลิลา ผู้อำนวยการองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย (ทศท.) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้ ทศท. จะเปิดให้เอกชนที่สนใจยื่นความจำนงในการเป็นผู้ร่วมดำเนินการเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) ผ่านโครงข่ายไอเอสพีของ ทศท. ซึ่งมีผู้สนใจเช่าโครงข่าย 24 ราย เช่น ล็อกอินโฟ, ฟรีไอเน็ต, เคเอสซี เป็นต้น ซึ่งผู้ผ่านการคัดเลือกจะต้องดำเนินการให้เสร็จใน 3 เดือน โดยในวันทำสัญญาต้องชำระค่าขอใช้โครงข่าย 1 ล้านบาท ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในเบื้องต้นโครงข่ายไอพีของ ทศท.จะเปิดให้บริการ 6 บริการ คือ 1. บริการอินเทอร์เน็ตสาธารณะที่ ทศท.เปิดให้บริการไปแล้ว 2. บริการโทรศัพท์ราคาประหยัด วายเทล 1234 ตั้งแต่ 12 ตุลาคม 3. บริการวาย-แอ็คเซส บริการเหมือนไอเอสพี 4. บริการ คอลไดเร็ค 1255 เหมือนบริการคอลเซ็นเตอร์ 5. บริการไซเบอร์ แมสเซส เป็นบริการเสริมในอินเตอร์เน็ต 6. บริการไอเอสพีเกตเวย์ ซึ่งเป็นบริการที่ ทศท.เปิดให้เอกชนมาเช่าโครงข่ายให้บริการ ทั้งนี้ บริการวายแอ็คเซสเป็นบริการที่ ทศท.เตรียมไว้ในการเป็นไอเอสพีในอนาคต ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามาลงทะเบียนเล่นอินเตอร์เน็ตฟรีที่ www.totthai.net ซึ่งในวันแรกมีผู้สนใจ 5,000 ราย--จบ--
-สส-