ภาพข่าวเปิดแล้ว “พร้อมเพย์” มิติใหม่แห่งระบบการชำระเงินไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 2, 2017 10:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ กระทรวงการคลัง ธนาคารแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ร่วมกันเปิดบริการ "พร้อมเพย์" อย่างเป็นทางการ เริ่มให้บริการรับเงินและโอนเงินทางเลือกใหม่โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือหรือเลขประจำตัวประชาชนแทนเลขที่บัญชีเงินฝากธนาคาร ในส่วนธุรกรรมระหว่างบุคคล เพิ่มความสะดวก และประหยัด ในการรับเงินและโอนเงินให้กับประชาชน นับเป็นก้าวสำคัญสู่การขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ หรือ National e-Payment เพื่อวางรากฐานสู่การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย ในภาพจากซ้าย ดร. วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ดร.สมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง และนายปรีดี ดาวฉายประธานสมาคมธนาคารไทย ร่วมกันเปิดตัวบริการ "พร้อมเพย์" อย่างเป็นทางการ เมื่อเร็วๆ นี้