บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 3, 2017 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 11 สัปดาห์ที่ระดับ 1,224 เหรียญโดยประมาณ โดยที่ภาพรวมของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาค่อนข้างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Jobless Claims ที่ออกมาดีขึ้นกว่าทีคาด 14,000 ราย จึงทำให้เกิดแรงเทขายในตลาดทองคำและปิดตลาด COMEX ที่ระดับ 1,219.4 เหรียญ ด้านกองทุนทองคำ SPDR เข้าซื้อทองคำเพิ่ม 1.48 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 811.22 ตัน สำหรับคืนนี้ต้องติดตามข้อมูล Non-Farm Payrolls ของสหรัฐฯเป็นสำคัญ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจอื่นๆของสหรัฐฯก็มีการคาดการณ์กันว่าจะออกมาดีขึ้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำสามารถ Break จุดสูงสุดเดิมบริเวณ 1,218 เหรียญ ทำให้ภาพทางเทคนิคระยะสั้นและระยะกลางเป็นขาขึ้น ขณะที่โดยภาพรวมทองคำไทยทรงตัวเหนือ 20,150-21,350 บาท/บาททองคำ เนื่องจากค่าเงินบาทมีการแข็งค่าหลุดระดับ 35.15 บาท/ดอลลาร์ลงมา โดยเช้านี้เช้านี้เงินบาทอยู่ที่35.08 บาท/ดอลลาร์โดยประมาณ สำหรับวันนี้คาดว่า ราคาทองคำตลาดโลกจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,210 – 1,225 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ทิศทางขาขึ้น แนะนำให้ทำการปิดสถานะ Short ออกไปก่อน - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะเปิดสถานะบริเวณแนวรับ และปิดทำกำไรบริเวณแนวต้าน - นักลงทุนที่ถือ Short Position ปิดสถานะลดความเสี่ยงจากทิศทางของตลาด ณ ขณะนี้ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading บริหารพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมกับการแกว่งตัวของตลาดในขณะนี้ โดยเน้นให้ปรับพอร์ตมาเล่นสั้นในทิศทางขาขึ้น Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,220 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,420 บาท Gold Futures J17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,300 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,500 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th