ทีวีไกด์เรื่องย่อตอน “บัลลังก์ดอกไม้” ออกอากาศ วันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560 (ศ. เวลา 20.45 น.// ส.-อา. เวลา 20.15 น. ช่อง3 HD ช่อง33)

ข่าวบันเทิง Friday February 3, 2017 10:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ไทยทีวีสีช่อง 3 ตอนที่ 1 วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 อนาวินทร์ (มาริโอ้) ทายาทพันล้านของสัตยารักษ์ ต้องขับรถมุ่งหน้าสู่ไร่อุ่นรัก เพื่อซื้อดอก เบญมาศสีเหลืองตามคำสั่งของปู่เล็ก (ต้อย เศรษฐา) ที่กำลังป่วย แม้จะต้องทะเลาะกันแต่อนาวินทร์ก็ยอม ทำตามที่ปู่ขอ ถึงแม้กว่าจะได้ดอกเบญจมาศที่ปู่ต้องการอนาวินทร์จะต้องลำบากไม่น้อย เพียงเพราะ การเจรจาขอซื้อดอกไม้กับเจ้าพุด (เต้ย จรินทร์พร) ไม่ราบรื่นนัก แถมอนาวินทร์ยังดูถูกดอกไม้ ดูถูกทุกคนที่เจอหน้า และใช้เงินแก้ปัญหาจนเจ้าพุดต้องดัดนิสัย ไม่ยอมตัดดอกไม้ขายให้ แต่พอเจอภัทรา (ใหม่ ณัฐฐา ลอยด์) ขอร้องพุดก็เลยให้อนาวินทร์เข้าไปตัดดอกไม้เอาเอง แต่พอได้ดอกไม้ตามคำสั่งของ ปู่แล้ว อนาวินทร์ก็ต้องได้รับข่าวร้ายเมื่อป้านุ่ม (ป๋อง เพ็ญแข ) โทรมาบอกว่าปู่เล็กเสียชีวิต อนาวินทร์ เสียใจมากที่ปู่มาจากไปทั้ง ๆ ที่อนาวินทร์ยังไม่ได้ทำดีกับปู่เลยสักครั้ง หลังงานศพผ่านพ้นทรงรบ (บีม กวี) ทนายความประจำตระกูลก็ถูกทิพนาถ (ดี้ ชนานา) แม่เลี้ยงของอนาวินทร์เร่งให้เปิดพินัยกรรม แต่ทรงรบ แจ้งให้ทุกคนรู้ว่า พินัยกรรมจะเปิดไม่ได้ถ้าไม่มีเจ้าของไร่อุ่นรักมาร่วมฟังด้วย อนาวินทร์โกรธมากที่มี เงื่อนไขประหลาดมาเป็นข้อแม้ จึงรีบชวนทรงรบขับรถไปหาเจ้าของไร่อุ่นรักทันที แต่พอถึงไร่ถึงได้รู้ว่าเจ้าของไร่อุ่นรักก็คือ พุดชมพู หรือ เจ้าพุด ที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนนั่นเอง ทั้งพุดชมพูและอนาวินทร์ต่างก็ ทะเลาะกันเพราะยิ่งอนาวินทร์วางอำนาจใส่เท่าไหร่ พุดชมพูก็ยิ่งไม่ยอมตกลงจะไปเป็นพยานในการเปิด พินัยกรรม จนอนาวินทร์ต้องใช้กำลังแบกตัวพุดชมพูยัดใส่รถพากลับบ้านสัตยารักษ์ทันที เมื่อการเปิด พินัยกรรมสิ้นสุดลงทิพนาถก็โวยวายกับส่วนแบ่งที่ได้เพียงน้อยนิด ส่วนการันต์ (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ที่ได้ ไปตามสมควรแต่ก็ไม่น้อยในฐานะลูกบุญธรรมของปู่เล็กไม่แสดงออกอะไร มีแต่อนาวินทร์ที่โวยวายเมื่อ มรดกส่วนใหญ่ที่ตนได้รับมีเงื่อนไขว่าตนจะได้รับหลังจากที่ไปทำงานในไร่อุ่นรักเป็นเวลา 1 ปี ตอนที่ 2 วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 พุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) คิดหนักกับเงื่อนไขในพินัยกรรมของปู่เล็ก (ต้อย เศรษฐา) ที่ต้องการ ให้อนาวินทร์ (มาริโอ้) มาทำงานที่ไร่อุ่นรัก 1 ปี และพุดจะต้องเข้าไปดูแลบริหารสัตยารักษ์แทนอนาวินทร์ เช่นกัน แต่หลังจากที่ได้รับจดหมายจากปู่เล็กที่ฝากทรงรบ (บีม กวี) มาส่งให้ก่อนตาย ว่าไว้ใจอยากจะฝาก ให้พุดเป็นคนดัดนิสัยอนาวินทร์ให้ดีขึ้น พุดที่อยากตอบแทนบุญคุณของปู่เล็กที่เคยช่วยเหลือครอบครัวตน มาก็ตัดสินใจจะรับงานนี้ ซึ่งอนาวินทร์ก็โผล่มาที่ไร่อุ่นรัก พร้อมกับสั่งให้พุดเซ็นต์สัญญาตามข้อที่ตนไม่ ต้องมาทำงานที่ไร่ แต่พุดไม่ยอมเซ็นต์ อนาวินทร์จึงทำลายต้นกล้าดอกเบญมาศเสียหาย พุดโกรธจัดจับ อนาวินทร์มัดแล้วเอาน้ำฉีดใส่ ก่อนจะยอมเซ็นต์สัญญารับเงื่อนไขในมรดก แต่เป็นเงื่อนไขที่อนาวินทร์จะ ต้องมาทำงานในไร่ 1 ปีแทน ทำให้อนาวินทร์โมโห คาดโทษว่าทันทีที่พุดเหยียบบ้านสัตยารักษ์ จะได้รับ การต้อนรับแบบสาสมแน่ และอนาวินทร์ก็จัดหนักทันทีที่พุดมาถึงบ้านสัตยารักษ์ ทั้งโยนกระเป๋าเสื้อผ้า ของพุดลงน้ำ ทั้งทำท่าคุกคามในห้องนอน ก่อนจะจบลงด้วยการจับพุดมัดกับต้นไม้ แล้วฉีดน้ำใส่เหมือนที่ พุดเคยทำกับตน จนทรงรบต้องรีบเข้ามาห้าม และเรียกประชุมสมาชิกในบ้านสัตยารักษ์ เพื่อแนะนำ พุดชมพูอย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้ที่มีสิทธิ์ขาดดูแลทุกอย่างในบ้านสัตยารักษ์ และตำแหน่งรักษาการ ประธานบริหารในบริษัทสัตยารักษ์ แม้ทิพนาถจะไม่พอใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ส่วนวินแม้จะขัดพินัยกรรม ไม่ได้ แต่วินก็ไม่คิดจะยอมให้พุดเข้ามาควบคุมตนได้ง่าย ๆ มีเพียงป้านุ่ม (ป๋อง เพ็ญแข) เท่านั้นที่รู้ว่าพุดคือ คนที่ปู่เล็กไว้ใจและส่งมาดัดนิสัยอนาวินทร์ ป้านุ่มคอยดูแลความเป็นอยู่ แนะนำเรื่องในบ้าน และคนใน บ้านให้พุดได้รู้จัก ก่อนจะฝากให้พุดอดทนกับอนาวินทร์ และให้เห็นใจที่อนาวินทร์เป็นคนขาดความรัก พุดหนักใจแต่ก็คิดจะอดทนเพื่อทำตามคำขอของปู่เล็ก ตอนที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 อนาวินทร์ (มาริโอ้) เซ็งที่ต้องอยู่ร่วมบ้านกับพุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) แถมกฎกติกาในบ้าน ที่พุดตั้งขึ้นมาใหม่ก็ชวนให้หงุดหงิด เพราะอนาวินทร์ไม่ชอบให้ใครมาควบคุม การันต์ (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) เลยยุให้อนาวินทร์หาทางแกล้งพุด จนพุดทนไม่ได้ต้องยอมออกไปเอง อนาวินทร์พาผู้หญิงมานอนบ้าน และคอยเคาะประตูห้องพุดชมพูรายงานทุกขั้นตอน จนพุดแทบไม่ได้ นอน อนาวินทร์สะใจที่แกล้งพุดได้ เลยอยากจะแกล้งต่อ แต่คราวนี้พุดมีวิธีแก้เผ็ดตามคำแนะนำของ ช่อม่วง (ชาช่า มัจฉา) เพื่อนรักนัก บัญชีที่กำลังจะมาช่วยงานที่บริษัทสัตยารักษ์ในฐานะเลขาของพุด ช่อม่วงแอบสั่งโซ่ แส้ กุญแจมือ ให้พุดเอาไปซ่อนไว้ใต้เตียงของอนาวินทร์ พออนาวินทร์พาผู้หญิงมานอน ก็เลยคิดว่าอนาวินทร์เป็นพวก โรคจิต ถึงกับหนีกระเจิง ทำเอาอนาวินทร์งงเป็นไก่ตาแตก ยิ่งพอรู้ว่าพุดเป็นคนทำ ก็ถือแส้วิ่งไล่พุด รอบบ้าน แต่พุดแอบถ่ายคลิปไว้ขู่จะอัพลงโซเชียลว่าอนาวินทร์เป็นพวกโรคจิต อนาวินทร์ได้แต่พ่ายแพ้ และแค้นใจที่ทำอะไรพุดไม่ได้ การันต์เลยเสนอให้อนาวินทร์จัดปาร์ตี้ก่อกวนพุดอีก ซึ่งอนาวินทร์ตั้งใจจะ แกล้งพุด ทั้งเสียงดัง ทั้งก่อกวน พุดเลยจัดการลงมาไล่ทุกคนกลับบ้านและยกเลิกปาร์ตี้ หักหน้าอนาวินทร์ หวาย (เนย โชติกา) ที่มาปาร์ตี้ไม่พอใจทะเลาะกันใหญ่โตแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ อนาวินทร์ตามไปทะเลาะกับ พุดถึงห้องนอนและเผลอตัวปล้ำจูบ จนพุดเอากรอบรูปฟาดจนหัวแตก การันต์ทำตัวเป็นคนดีต่อหน้าพุด แต่พอลับหลังก็คอยยุ และหาวิธีมาให้อนาวินทร์ใช้แกล้งพุดอีก ซึ่งการันต์รู้จุดอ่อนของพุดว่าเป็นคนกลัว ความมืด เลยเอาไปบอกอนาวินทร์ ซึ่งวันที่พุดจะต้องทำงานที่บริษัทวันแรกอนาวินทร์ก็จัดการแกล้งพุด ด้วยการขังพุดไว้ที่บันไดหนีไฟ ทำให้พุดอาการกำเริบ โชคดีที่ทรงรบ (บีม กวี) และช่อม่วงตามมาช่วยทัน