เอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป และกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า ขยายความร่วมมือ

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 6, 2017 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ข้อตกลงการให้บริการครัวการบินทั่วโลกมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ บันทึกความเข้าใจกับลุฟท์ฮันซ่าเทคนิค สำหรับการบำรุงรักษา ซ่อมบำรุงและยกเครื่อง เที่ยวบินร่วมระหว่างแฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก และอาบู ดาบี เริ่มเปิดสำรองที่นั่งตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ สำหรับริโอ เดอ จาเนโร และโบโกตา จะเปิดให้สำรองที่นั่งต่อไป การปฏิบัติการของทางเอทิฮัดจะย้ายไปอยู่ที่อาคารผู้โดยสารของลุฟท์ฮันซ่า ในแฟรงก์เฟิร์ต และมิวนิก เอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป และลุฟท์ฮันซ่า สายการบินเยอรมัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มการบินที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เปิดเผยรายละเอียดของการเป็นพันธมิตรด้านการพาณิชย์ครั้งใหม่เมื่อปลาย สัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งสองกลุ่มสายการบินได้สรุปข้อตกลงด้านบริการครัวการบินมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และบันทึกความเข้าใจในความร่วมมือด้านการบำรุงรักษา ซ่อมบำรุง และยกเครื่องอากาศยาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทั้งสองกลุ่มสายการบินได้กล่าวที่งานแถลงข่าวในกรุงอาบู ดาบี ถึงแผนการที่จะขยายการเป็นพันธมิตรด้านการพาณิชย์ มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรนั้นเป็นหัวใจด้านกลยุทธ์ของเรา และยังคงเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับเราที่จะแข่งขันได้อย่างเต็มที่อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในตลาดโลกที่มีการแข่งขันสูง" "ความร่วมมือของเรากับหนึ่งในแบรนด์ด้านการบินที่ได้รับการยอมรับ และมีชื่อเสียงที่ยาวนานที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมการบินนั้นถือการสร้างพันธมิตรซึ่งไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นกับทางสายการบินที่สำคัญที่สุดที่เคยมีมา" "การสร้างพันธมิตรนี้นับเป็นเวทีสำหรับการสร้างความร่วมมือด้านกลยุทธ์ที่กว้างขวางต่อไปของทั้งสององค์กร และเป็นการแสดงถึงพันธกรณีของคณะกรรมการของเอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ปและกรุงอาบู ดาบี ที่มีต่อกลยุทธ์การสร้างการเติบโตในภูมิภาคยุโรปของเรา" คารสเทน สโปร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า กล่าวว่า "เรายินดีต้อนรับโอกาสอันจะเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งในด้านความร่วมมือกับเอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป ซึ่งจะสามารถสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าและผู้ถือหุ้น การเป็นพันธมิตรกับเอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป เหมาะสมลงตัวกับกลยุทธ์ระดับโลกสำหรับสายการบินพาณิชย์ และบริษัทด้านการให้บริการในกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า" สัญญาด้านการบริการครัวการบินเป็นระยะเวลา 4 ปี จะเปิดโอกาสให้แอลเอสจี สกายเชฟส์ ของกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า มอบบริการครัวการบินแก่สายการบินเอทิฮัดใน 16 เมืองในทวีปยุโรป เอเชีย และอเมริกา ซึ่งจะทำให้แอลเอสจีกลายเป็นผู้ให้บริการครัวการบินที่ใหญ่ที่สุดแก่สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นอกอาณาเขตของฐานการบินที่กรุงอาบู ดาบี เอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป และลุฟท์ฮันซ่าเทคนิค (LHT) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อสร้างความร่วมมือด้านบริการการบำรุงรักษา ซ่อมบำรุง และยกเครื่อง แก่สายการบินเอทิฮัด และพันธมิตรผู้ถือหุ้นของสายการบิน รวมถึงสร้างโอกาสในการรวมธุรกิจกับเอทิฮัด แอร์เวย์ส เอ็นจิเนียริ่ง สายการบินเอทิฮัด และลุฟท์ฮันซ่านั้นยังจะมองหาความร่วมมือเพิ่มเติมในหลาย ๆ ด้าน ได้แก่การปฏิบัติการด้านการขนส่งสินค้า การจัดซื้อ และการบริการผู้โดยสาร เพื่อพัฒนาศักยภาพการแข่งขันในการนำเสนอบริการต่างๆ ทั้งในตลาดโลกและตลาดยุโรป การใช้รหัสเที่ยวบินร่วมกันของทั้งสองกลุ่มสายการบินที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ ได้เริ่มต้นเปิดสำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ สำหรับเที่ยวบินระหว่างกรุงอาบู ดาบีและประเทศเยอรมนี ทั้งนี้ ลุฟท์ฮันซ่าจะใช้รหัส LH สำหรับเที่ยวบินของสายการบินเอทิฮัดระหว่างกรุงอาบู ดาบีและแฟรงก์เฟิร์ตและมิวนิก จำนวนสองเที่ยวบินต่อวัน ส่วนเอทิฮัดจะใช้รหัส EY สำหรับเที่ยวบินระยะไกล ซึ่งบินข้ามทวีปโดยไม่หยุดพัก จากฐานการบินที่กรุงแฟรงก์เฟิร์ต อันเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจและการค้าของเยอรมนี กับเมืองริโอ เดอ จาเนโร ในบราซิล และเมืองโบโกตา เมืองหลวงของโคลอมเบีย ทันทีที่ได้รับการอนุมัติจากภาครัฐ ข้อตกลงด้านการให้บริการเที่ยวบินร่วมจะเพิ่มความเติบโตให้กับเครือข่ายเส้นทางการบินทั่วโลกของทั้งสองสายการบิน โดยจะเปิดโอกาสให้ลุฟท์ฮันซ่าเข้าถึงตลาดผู้ผลิตอาหารที่สำคัญๆ ทั่วทั้งอนุทวีปอินเดีย ผ่านกรุงอาบู ดาบี ในขณะที่เอทิฮัดจะสามารถเข้าถึงอเมริกาใต้ผ่านเยอรมนี เพื่อมอบความสะดวกสบายให้ทั้งการเชื่อมต่อ และประสบการณ์ของผู้โดยสารในการเดินทางกับเที่ยวบินร่วมนี้ สายการบินที่มีฐานการบินในกรุงอาบู ดาบี จะย้ายส่วนงานปฏิบัติการในฐานการบินของลุฟท์ฮันซ่า จากอาคาร 2 ไปยังอาคาร 1 ในแฟรงก์เฟิร์ต และจากอาคาร 1 ไปยังอาคาร 2 ที่มิวนิก กลุ่มลุฟท์ฮันซ่าได้ลงนามในข้อตกลงในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2559 กับแอร์เบอร์ลิน ซึ่งเอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป นั้นถือหุ้นร้อยละ 29 เพื่อเช่าเครื่องบิน 38 ลำพร้อมลูกเรือ โดยสายการบินแบบจุดต่อจุด ยูโรวิงส์ของลุฟท์ฮันซ่า จะเช่าเครื่องบิน 33 ลำพร้อมลูกเรือ และสายการบินออสเตรียน ซึ่งเป็นสายการบินกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า นั้นจะใช้เครื่องบิน 5 ลำที่เช่ามา ข้อตกลงระหว่างยูโรวิงส์และแอร์เบอร์ลินที่ได้ลงนามเมื่อ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2559 จะมีระยะเวลา 6 ปี และจะเริ่มในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 เมื่อเครื่องบินลำแรกเริ่มปฏิบัติการกับยูโรวิงส์