ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 13, 2001 09:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--กลุ่มบริษัทซีดีจี
ซีดีจี เฮ้าส์ - อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จับมือร่วมกับสถาบันการศึกษาหลายแห่ง จัดงาน GIS Day 2001 ยิ่งใหญ่ ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกับ 81 ประเทศ ทั่วโลก เน้นการเสริมสร้างความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) ให้นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป
นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2544นี้ เป็นวันแห่งเทคโนโลยีสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ หรือ GIS Day ซึ่งทางบริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) ได้ร่วมกับสมาคมภูมิศาสตร์แห่งประเทศไทย และสถาบันการศึกษา จำนวน 8 แห่ง ทั่วประเทศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยศิลปากร และสถาบันราชภัฎนครราชสีมา จัดกิจกรรม GIS Day 2001 ขึ้น ซึ่งเป็นการจัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกกว่า 81 ประเทศ เพื่อร่วมกันส่งเสริมและเผยแพร่วิทยาการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ( Geographic Information System :GIS) โดยมีการส่งเสริมกิจกรรมทางภูมิศาสตร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานสัมมนา , นิทรรศการ, การสาธิตโปรแกรมทางด้าน ภูมิศาสตร์ เพื่อให้ นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ได้มีความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของภูมิศาสตร์ในด้านต่าง ๆ กับชีวิตประจำวัน
นอกจากกิจกรรมต่างๆดังกล่าวข้างต้นแล้ว ในปีนี้บริษัทอีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรมการประกวดเรียงความทางด้าน GIS โดยบทความที่ชนะการประกวดจะได้รับการเผยแพร่ทางจดหมายข่าวของสมาคม ฯ และ บนเว็บไซต์ www.esrith.com
ทางสมาคมฯและ บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) ขอเรียนเชิญเยาวชนและประชาชนผู้สนใจในเรื่อง GIS เข้าร่วมงานตามสถาบันการศึกษาต่างๆทั้ง 8 แห่งทั่วประเทศ ได้ ส่วนที่กรุงเทพมหานคร จะสามารถเข้าร่วมงานได้ที่ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารวิจัยและศึกษาต่อเนื่อง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ศกนี้ เวลา 13:00 - 16:00 น. และที่มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ณ ห้องประชุม อาคาร 3 ชั้น 10 ตั้งแต่เวลา 8.30 - 17.00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัทซีดีจี
คุณสุชาดา และคุณสุรินทร์ทิพย์ โทร 0-2678-0200 ต่อ 2997-9
e-mail : cdgpr@cdg.co.th-- จบ--
-อน--