ชีวาทัย จัดกิจกรรม Give for good society ทำดีเพื่อพ่อหลวง ในวาระครบรอบสตมวาร 100 วัน รัชกาลที่ 9

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2017 09:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--เจพี วัน คอนซัลแทนท์ "คนเราจะเอาแต่ได้ไม่ได้ คนเราจะต้องรับและจะต้องให้ หมายความว่าต่อไป และเดี๋ยวนี้ด้วยเมื่อรับสิ่งของใดมา ก็จะต้องพยายามให้ ในการให้นั้น ให้ได้โดยพยายามที่จะสร้างความสามัคคีให้หมู่คณะและในชาติ ทำให้หมู่คณะและชาติประชาชนทั้งหลายมีความไว้ใจซึ่งกันและกันได้ ช่วยที่ไหนได้ก็ช่วย ด้วยจิตใจที่เผื่อแผ่โดยแท้" พระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระราชทานแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 20 เมษายน 2521 ที่คณะผู้บริหารและเหล่าพนักงานบริษัท บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ได้ยึดถือ ตั้งมั่นในการเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท น้อมนำคำสอนของพระองค์ พร้อมยึดมั่นในการเดินหน้าปฏิบัติอยู่เสมอ โดยเฉพาะการให้ คือ ความดี คือ การให้ที่ไม่สิ้นสุด ในวาระที่ครบรอบสตมวาร 100 วัน ทรงเสด็จสวรรคต ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และพนักงานบริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ จึงได้จัดกิจกรรม Give for good society ทำเพื่อน้อง สานต่อเพื่อสังคม มอบให้กับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสจากสังคม ณ สถานสงเคราะห์คนไข้จิตทุเลาบ้านกึ่งวิถีชาย คลอง 6 ธัญบุรี เพื่อยึดมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ ปฏิบัติตน ในฐานะประชาชนคนไทย และน้อมรำลึกตามแนวทางในพระราชดำรัสเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน มองประเทศชาติเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อเป็นผู้รับและต้องเป็นผู้ให้อีกด้วย โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ชีวาทัยได้ร่วมบริจาคสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย อาทิ ข้าวสารอาหารแห้ง ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ กระดาษชำระ ยารักษาโรค เป็นต้น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงานกว่า 60 คน ร่วมกิจกรรมนันทนาการกับกลุ่มผู้ป่วย สร้างขวัญกำลังใจ ความสนุกสนาน กับการเล่นเกมส์ มอบของรางวัล และรับประอาหารกลางวันร่วมกันกับผู้ป่วยภายในสถานสงเคราะห์และกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง เพื่อให้กำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป นายบุญ ชุน เกียรติ กล่าวอีกว่า "กลุ่มคนพวกนี้ คือกลุ่มคนที่สังคมควรหันกลับมามอง ให้ความใส่ใจในการดำรงชีวิต ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ คือ เพื่อนมนุษย์ เป็นคนไทย เป็นครอบครัวเดียวกับเรา ภายใต้ร่มพระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 9"