ไปรษณีย์ไทย รุกรณรงค์ผู้ใช้บริการจ่าหน้าถูกต้อง เปิด 4 ขั้นตอนต้องมี ถึงที่หมายแน่นอน

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2017 14:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) รณรงค์ผู้ใช้บริการเขียนจ่าหน้ากล่องและซองสิ่งของที่ต้องการฝากส่งให้ถูกต้องชัดเจนก่อนฝากส่งผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่ 1. จ่าหน้าผู้รับให้ละเอียด 2. กรอกรหัสไปรษณีย์ด้วยเลขอารบิก 3. ผนึกแสตมป์ และ 4. ระบุรายละเอียดผู้ฝากส่งให้ชัดเจน เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการ และให้สิ่งของที่ฝากส่งทางไปรษณีย์ทุกชิ้นถึงที่หมายอย่างถูกต้องและแม่นยำ นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย รณรงค์ให้ผู้ใช้บริการจ่าหน้าซองและกล่องพัสดุให้ถูกต้องชัดเจน เพื่อลดโอกาสในการเกิดปัญหาสิ่งของที่ฝากส่งทางไปรษณีย์นำจ่ายล่าช้า โดยสามารถทำได้ด้วย 4 ขั้นตอน ดังนี้ 1.จ่าหน้าผู้รับให้ละเอียดผู้ใช้บริการควรเขียนหรือพิมพ์รายละเอียดของผู้รับลงบนซองหรือกล่องพัสดุโดยตรงด้วยหมึกที่ไม่ลบเลือนง่าย ให้ถูกต้องและชัดเจนได้แก่ ชื่อ – นามสกุล บ้านเลขที่ หมู่ที่ ซอย ถนน แขวง/ตำบล เขต/อำเภอ จังหวัด รหัสไปรษณีย์ และหมายเลขโทรศัพท์ 2.กรอกรหัสไปรษณีย์ด้วยเลขอารบิกที่บรรทัดสุดท้ายของการจ่าหน้าทุกครั้ง 3.ผนึกแสตมป์ หรือตราประทับอื่นๆ ที่แสดงการชำระค่าบริการให้เรียบร้อยที่มุมขวาบนของซองหรือกล่องพัสดุ 4.ระบุรายละเอียดผู้ฝากส่ง โดยใส่ชื่อ - ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ฝากส่งไว้ที่มุมซ้ายบนของกล่องหรือซองให้ชัดเจนเช่นเดียวกัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถติดต่อผู้ฝากส่งหรือส่งสิ่งของกลับคืนต้นทางได้ในกรณีที่สิ่งของฝาก ส่งไม่สามารถนำจ่ายได้ ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ขอความร่วมมือจากผู้ใช้บริการที่ต้องการฝากส่งสิ่งของผ่านช่องทางไปรษณีย์ ให้เขียนจ่าหน้ากล่องหรือซองทุกชิ้นอย่างครบถ้วน ถูกต้อง และชัดเจนทุกครั้ง เพื่อให้สิ่งของที่ฝากส่งทางไปรษณีย์ทุกชิ้นถึงที่หมาย และสามารถนำจ่ายไปยังผู้รับปลายทางได้อย่างรวดเร็ว เป็นไปตามมาตรฐานที่ไปรษณีย์ไทยกำหนดไว้ นางสมร กล่าวทิ้งท้าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th