ทีวีไกด์เรื่องย่อตอน “บัลลังก์ดอกไม้” ออกอากาศ วันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2560 (ศ. เวลา 20.45 น.// ส.-อา. เวลา 20.15 น. ช่อง3 HD ช่อง33)

ข่าวบันเทิง Tuesday February 14, 2017 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ไทยทีวีสีช่อง 3

ตอนที่ 7 วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560
อนาวินทร์ (มาริโอ้) เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จนพุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) พอใจที่ อนาวินทร์เป็นคนที่ดีขึ้น พร้อมกับความรู้สึกของทั้งคู่ที่เริ่มงอกงามเป็นความรู้สึกดี ๆ โดยไม่รู้ตัว จนหวาย (เนย โชติกา) ตามมาหาวินที่ไร่อุ่นรัก และเจอโจ้ (มาวิน) ที่มาหาพุด จึงชวนกันไปเที่ยวน้ำตกแล้วหวายก็ เกาะติดกับวินตลอดเวลา จนพุดหงุดหงิด ทำเอาโจ้ต้องออกปากถามถึงความรู้สึกที่พุดมีต่อวิน แต่พุดก็ยืน ยันว่าไม่คิดอะไรกับวิน โจ้แสดงความรู้สึกที่มีต่อพุดอยากจะขอโอกาสดูแลพุดต่อไป ทำให้พุดอึดอัดและ ต้องบอกปฏิเสธโจ้ไป หลังจากที่วินแยกตัวจากหวายได้ก็มาหาพุด ต่างฝ่ายต่างออกตัวว่าทั้งโจ้ และ หวาย ไม่ใช่แฟนของตัวเอง วินตัดสินใจเริ่มแสดงความรักต่อพุดอย่างเปิดเผย ทั้งกอดและแอบหอมแก้ม ทำเอา สาวแกร่งอย่างพุดเขินเสียอาการ แต่ก็รู้สึกดีกับวินเช่นกัน แต่แล้วก็มีเรื่องเกิดขึ้นที่สัตยาอสังหา เมื่อโครง การบ้านที่สร้างเกิดปัญหาร้องเรียนจนเป็นข่าวใหญ่โต ทำให้บริษัทเสียหายและเสียความเชื่อมั่นจากทุกคน อนาวินทร์และพุดชมพูต้องรีบกลับกรุงเทพเพื่อแก้ไขปัญหาทั้งหมด หลังจากแก้ไขเรื่องลูกบ้านมาประท้วง และการแถลงข่าวก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพราะอนาวินทร์ใช้ความจริงใจยอมรับผิดชอบ และพร้อมจะแก้ไข ด้วยความซื่อสัตย์ ทำให้ทุกคนกลับมาเชื่อมั่นได้ ส่วนคนทำผิดทุจริตโครงการอย่างชวกร (โกสินทร์) ก็ถูก ตำรวจจับตัวไป

ตอนที่ 8 วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560
อนาวินทร์ (มาริโอ้) บอกจะตั้งใจทำงานให้มากขึ้น ทำให้คณะกรรมการเริ่มเชื่อมั่นและสนับสนุน อีกครั้ง อนาวินทร์รู้สึกขอบคุณที่พุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) คอยอยู่เคียงข้าง และเชื่อมั่นว่าตนจะเป็นคน ที่ดีขึ้นได้ การันต์ (ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์) เห็นความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไปของวินและพุดก็คิดแผนชวนวินไปงาน วันเกิดหวาย (เนย โชติกา) แม้วินจะไม่อยากไปเพราะมีนัดกินข้าวกับพุด และช่อม่วง (ชาช่า มัจฉา) ที่บ้าน ของทรงรบ (บีม กวี) เพื่อขอบคุณที่ช่วยเหลือเรื่องทำงานกันอย่างดี แต่วินก็ต้องไปร่วมงานเพราะขัดไม่ได้ การันต์แกล้งบอกว่าวินเมาในงานวันเกิดหวาย จึงเรียกให้พุดมารับวินที่งาน แต่พอมางานสิ่งที่พุดเห็นเต็ม ตาคือวินกำลังจูบกับหวายอยู่ท่ามกลางทุกคน พุดผิดหวังเสียใจจนวินต้องปรับความเข้าใจ และอธิบายเรื่อง ที่พุดเห็นว่าไม่เคยอยากจูบหวาย แต่เพราะมีคนผลัก พุดงอน หงุดหงิด น้อยใจ หลายอารมณ์ จนวินต้องหา ทางง้อและในที่สุดก็ปรับความเข้าใจกันได้ เมื่อวินสัญญาว่าจะไม่ทำให้พุดผิดหวังอีก การันต์ย้ายกลับเข้ามา อยู่ในบ้านสัตยารักษ์อีกครั้ง เพราะอยากจะจับตาความสัมพันธ์ของวินกับพุดให้มากขึ้น แต่พุดก็เริ่มสังเกตุ เห็นว่าการันต์ทำตัวมีพิรุธ และรู้ว่าการันต์เป็นคนที่ติดต่อกับชวกร (โกสินทร์) ได้ และน่าจะเป็นคนที่ช่วย ชวกรออกจากคุก จึงคิดหาหลักฐานเอาผิดเพิ่มเติม โดยยกโครงการที่การันต์เคยทำมาให้วินรับผิดชอบแทน แม้วินจะไม่เห็นด้วยเพราะเชื่อใจการันต์มากก็ตาม

ตอนที่ 9 วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560
การันต์ (ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์) เห็นความรักของพุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) กับอนาวินทร์ (มาริโอ้) เริ่มงอกงามแถมยังช่วยกันทำงาน จึงหวั่นใจกลัวพุดจะเจอหลักฐานความผิดตนซ่อนเอาไว้ เลยคิดจะกำจัด พุดชมพูให้พ้นทาง ก่อนสั่งชวกร (โกสินทร์) ให้เผาเรือนพุดชมพู เพราะรู้ว่าพุดรักเรือนหลังนี้มาก ทันทีที่ พุดรู้เรื่องไฟไหม้ที่ไร่ พุดก็เป็นห่วงแม่ภัทรา (ใหม่ นัฏฐา) กับน้าจิตรา (ดีใจ ดีดีดี) รีบกลับไร่อุ่นรักพร้อม กับวินทันที พุดเสียใจที่เห็นเรือนพุดชมพูไหม้ไฟจนหมดไม่เหลืออะไรเลย โดยเฉพาะต้นไม้ที่พ่อปลูกไว้ให้ ทั้งความรัก ความทรงจำของพ่อเหมือนจะหายไปพร้อมกับไฟ พุดเสียใจจนเป็นลมวินต้องพาส่ง รพ. และ อยู่ดูแลด้วยความเป็นห่วง ก่อนจะแจ้งให้ตำรวจสืบสวนคดีเพราะคิดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับปัญหาที่บริษัท ด้วย วินเจอต้นพุดชมพูที่เหลือจากไฟไหม้จึงเก็บไว้ให้พุด ซึ่งพุดดีใจจนน้ำตาไหลที่ต้นไม้ตัวแทนของพ่อ ยังหลงเหลือไว้ให้ตนได้รักษา ภัทราเริ่มเห็นความรักที่พุดและวินมีให้กันว่ากำลังงอกงามก็ห่วงลูกสาว เพราะเห็นว่าทั้งคู่ต่างกันมากไป แต่วินก็ยังคอยเกาะติดดูแลพุดอย่างดี ไม่ให้ห่างจากสายตา จนพุดรำคาญ แต่ก็รู้สึกดีมาก ๆ ที่มีวินคอยอยู่ดูแลข้าง ๆ หลังจากพุดไปประชุมงานประจำปี และจะมีการจัดประกวด หนุ่มดอกไม้ พุดก็ขอให้วินเป็นตัวแทนไร่อุ่นรักเข้าประกวดกับเค้าบ้าง วินยอมประกวดแลกกับการขอ รางวัลจากพุดเป็นการตอบแทน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ