กทม.อนุมัติจ้างเอกชนเดินรถขยะ ๑๘ เขต

ข่าวทั่วไป Monday November 5, 2001 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--กทม.
นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กทม.ได้อนุมัติโครงการจ้างเหมาเอกชนจัดรถเก็บขยะในพื้นที่ ๑ ใน ๓ ของกทม. แทนการใช้รถขยะของ กทม. แต่ยังคงใช้ลูกจ้างของ กทม. ทั้งนี้ เพื่อให้การทำงานคล่องตัวมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และไม่ต้องเสียงบประมาณซ่อมแซมรถเก็บขยะที่มีอยู่ ซึ่งค่อนข้างเสื่อมสภาพลงแล้ว
ทั้งนี้ รถที่กทม.จะจ้างบริษัทเอกชนเป็นรถเก็บขนขยะขนาด ๕ ตัน สำหรับใช้เก็บขนขยะในพื้นที่นำร่อง ๑๘ เขต ที่อยู่บริเวณสถานีขนถ่ายอ่อนนุชและสถานีขนถ่ายหนองแขม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างร่างเงื่อนไขการประกวดราคา ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมนี้ หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนของการประกวดราคา คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ในเดือนมิถุนายน ๒๕๔๕ อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการประชุม ๑๘ เขตเพื่อกำหนดเส้นทางเดินรถขยะ ไม่ให้ซ้ำซ้อนกัน และเงื่อนไขสำคัญ เอกชนจะต้องควบคุมการเก็บขนขยะให้ได้คันละไม่น้อยกว่า ๒ เที่ยวต่อวัน--จบ--
-สส-