Thailand Creative Culture 2017

ข่าวทั่วไป Wednesday March 8, 2017 12:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--spectrum promotion and design เปิดตัวแล้ว ...โครงการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมโดยใช้ทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญา ประจำปี 2560 การขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 โดยนำมรดกทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญามาต่อยอดพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรม ภายใต้โครงการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมโดยใช้ทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญา ปีงบประมาณ 2560 โดยสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งได้จัดโครงการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยได้คัดเลือกที่ปรึกษาบริษัทผลึกแก้ว โปรโมชั่น แอนด์ ดีไซน์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินงานในปีนี้ รายละเอียดของโครงการมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันที่ตอบโจทย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างแท้จริง โดยคัดเลือกผู้ประกอบการที่ผ่านการเข้าร่วมโครงการการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมโดยใช้ทุนทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญา ในปีงบประมาณ 2557-2559 จากทั่วประเทศ ที่มีความพร้อมสำหรับการต่อยอดสู่การค้าในตลาด AEC จำนวน 65 ราย และคัดเลือกรอบสุดท้ายเหลือ 45 ราย เพื่อดำเนินงานพัฒนาศักยภาพด้านองค์ความรู้ การฝึกปฏิบัติการออกแบบผลิตภัณฑ์ การจัดทำต้นแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมการจัดกิจกรรมการนำต้นแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ไปทดสอบตลาดในศูนย์การค้าชั้นนำของเมืองไทย และการนำผู้ประกอบการที่มีศักยภาพสูง จำนวน 10 ราย ไปทดสอบตลาดในต่างประเทศ เพื่อต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เกิดผลลัพธ์เชิงพาณิชย์ในตลาดระดับสากล ก่อให้เกิดมูลค่าใหม่ของทุนวัฒนธรรมและภูมิปัญญาจากทั่วประเทศ การเปิดตัวโครงการจัดขึ้นในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องสุบงกช บี โรงแรมรอยัล ริเวอร์ กรุงเทพมหานคร โดยมี นางสาวปริมรัตน์ แขกเพ็ง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมนายสันทิส สอนมูลปิ่น ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาภูมิปัญญาและนวัตกรรม เจ้าหน้าที่ ที่ปรึกษา นักออกแบบ และผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง