การบินไทยร่วมสนับสนุนกอล์ฟประเภท ทีม “เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์” ในฐานะสายการบินผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน

ข่าวกีฬา Friday March 10, 2017 13:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.-- ฟอร์ แมแนจเมนท์ กรุ๊ป (Fore Management Group) ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกรายการ เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ (World Corporate Golf Challenge) ประกาศความร่วมมือกับการบินไทย สายการบินแห่งชาติในฐานะผู้สนับสนุนหลักสายการบินเดียวแบบเอ็กซ์คลูซีพ เพื่อร่วมจัดการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการ เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์" ครั้งแรกในประเทศไทย โดยแชมป์รอบไทยแลนด์ไฟนอลจะได้สิทธิบินลัดฟ้าในชั้นธุรกิจโดยการบินไทยจากกรุงเทพ สู่ลอนดอน ประเทศอังกฤษไปดวลรอบเวิลด์ไฟนอลที่ประเทศโปรตุเกสในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ การบินไทย กล่าวว่า "การบินไทยยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญนี้ ผู้ชนะเลิศจากประเทศไทยจะได้บินในชั้นธุรกิจเพื่อบินตรงสู่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยเครื่องแอร์บัส 380 อันยิ่งใหญ่ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม อย่างครบครัน ผมหวังว่านักกอล์ฟจากประเทศไทยจะสามารถคว้าแชมป์ไปร่วมแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอลที่ประเทศโปรตุเกสได้สำเร็จ ทั้งนี้การบินไทยมีนโยบายให้การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาทั้งในระดับประเทศและนานาชาติเพื่อช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะที่เป็นจุดหมายของกีฬากอล์ฟ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายจากภาครัฐอีกด้วย" มร.คริส วัตสัน กรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ แมเนจเมนท์ กรุ๊ป ผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันเวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ประเทศไทย กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากบริษัทชั้นนำและมีชื่อเสียงอย่างการบินไทยสายการบินแห่งชาติของไทยในระดับพรีเมียมที่ตกลงเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันในปีแรกนี้ ซึ่งเราหวังว่าจะนำการแข่งขันที่ดีที่สุดมาสู่ประเทศไทยและขอให้นักกอล์ฟทุกทีมที่เข้าแข่งขันโชคดี" สำหรับรูปแบบการแข่งขัน"เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์" ครั้งแรกในประเทศไทย แข่งประเภททีมทีมละ 2 คน เข้าแข่งขันในนามองค์กรหรือบริษัทที่ตนเองสังกัด แบ่งการแข่งขันเป็นรอบคัดเลือก 5 สนาม ชั้นนำในประเทศไทย รอบแรกในวันที่ 11 มีนาคม ที่สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ครั้งที่ 2 และครั้งที่ 5 ในวันที่ 27 มีนาคม และวันที่ 15 พฤษภาคม ที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 3 วันที่ 21 เมษายน ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จ.ภูเก็ต ครั้งที่ 4 ที่สนามปาริชาติ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ ลิ๊งค์ ในวันที่ 28 เมษายน โดยจะคัดเลือกทีมที่ชนะการแข่งขันจากรอบคัดเลือกทั้ง 5 สนาม จำนวน10% ของผู้ที่เข้าแข่งขันทั้งหมดเพื่อเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายไทยแลนด์ไฟนอล จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 ณ สนาม บันยันกอล์ฟ หัวหิน เพื่อคัดทีมชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอล ที่เมืองคาสเคส์ ประเทศโปรตุเกส ในเดือนมิถุนายนต่อไป สอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันนี้ทางเว็บไซต์ www.thailand.worldcorporategolfchallenge.com รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบินไทย ทางเว็บไซต์ http://www.thaiairways.com
แท็ก การบินไทย   golf