บริษัท คอร์เบี้ยน (ประเทศไทย) จำกัด จับมือ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ ร่วมเป็น คณะกรรมการตัดสินผลงานนวัตกรรม “Bioplastics Innovation Contest 2017”

ข่าวทั่วไป Tuesday March 14, 2017 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--คอร์เบี้ยน สนับสนุนเยาวชนมุ่งยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพไทย ได้มีโอกาสในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้าน เทคโนโลยีเพื่อการตลาด และเสริมสร้างจิตสำนึกในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ด้านการใช้ทรัพยากร ธรรมชาติ มีนักศึกษาสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวนมากจากหลายสถาบันการศึกษา โดยเน้นแนวความคิดที่มีความเป็นไปได้ในการใช้ประโยชน์จากพลาสติกชีวภาพ (PLA) มาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยใช้หลัก เกณท์การตัดสิน 4 ด้านหลักคือ 1) ความคิดสร้างสรรค์ Innovative Idea 2) ประโยชน์ใช้สอย Applicability 3) ความเป็นไปได้ทางเทคนิค Technical Feasibility และ 4 ) โอกาสในการนำมาใช้ในทางธุรกิจ Business Opportunity โดยจะมีการคัดเลือกผลงานที่ส่งเข้าแข่งขันรอบแรก ให้เหลือเพียง 12 ทีม และจะมีการคัดเลือกผลงานเข้าสู่การตัดสินรอบสุดท้ายเพื่อให้เหลือจำนวน 5 ทีม เข้าชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท หวังยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมการคิดค้นนวัตกรรม เพิ่มมูลค่าและประยุกต์ใช้งานพลาสติกชีวภาพหรือไบโอพลาสติกในด้านต่างๆพร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพของภูมิภาคเอเชีย ข้อมูลเพิ่มเติมโครงการ Bioplastics Innovation Contest 2017 โทร 02 218 4141-42 หรือ www.petromat.org/home/bioplasticsinnovation2017/