เทสโก้ โลตัส จับมือลาซาด้า เปิดตัวลอยัลตี้โปรแกรม สะสมและแลกแต้มคลับการ์ดเมื่อช้อปปิ้งออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทยบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่ง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 14, 2017 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เทสโก้ โลตัส ด้วยกระแสการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของไทย ลาซาด้า เพื่อพัฒนาโปรแกรมรองรับ คลับการ์ด ลอยัลตี้โปรแกรมของเทสโก้ โลตัส ที่มีฐานสมาชิกใหญ่ที่สุดในวงการค้าปลีกไทยถึงกว่า 15 ล้านคน เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในร้านค้าออนไลน์ของเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า สามารถสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม นี้ เป็นต้นไป ไม่ต่างจากการจับจ่ายใช้สอยภายในร้านค้าของเทสโก้ โลตัส แถมโปรโมชั่นแต้มพิเศษในช่วงเปิดตัว นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองประธานกรรมการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ให้กับลูกค้าของเรา เทสโก้ โลตัส ได้พัฒนาโปรแกรมเพื่อให้สามารถรองรับการสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้บนเว็บ ลาซาด้า ไม่ต่างจากการสะสมและแลกแต้มบัตรคลับการ์ดในสาขาของเราทั่วประเทศ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความคุ้มค่า เพิ่มทางเลือก และอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกสะสมและแลกแต้มได้บนแพลทฟอร์มที่ตนเองสะดวก ลดพรหมแดนระหว่างโลกออนไลน์กับออฟไลน์ลง เนื่องจากเราพบว่าในปัจจุบัน จำนวนของกลุ่มลูกค้าที่เรียกว่า ครอส ช้อปเปอร์ (cross shopper) ซึ่งซื้อของทั้งในร้านค้าและออนไลน์ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยต่างๆ ที่ช่วยให้ลูกค้ามีความคุ้นเคยและสะดวกกับการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น ทำให้เราสามารถศึกษาและเข้าใจพฤติกรรมการซื้อของของลูกค้า และสามารถสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละคนได้ ที่ผ่านมา ลูกค้าของเทสโก้ โลตัส สามารถสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้ในร้านของเราและบนออนไลน์แพลทฟอร์มของเราเองที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค แต่เราก็มีลูกค้าอีกจำนวนมากที่ซื้อสินค้าในร้านของเราบนเว็บลาซาด้า ซึ่งที่ผ่านมายังไม่สามารถสะสมแต้มจากการใช้จ่ายได้ จึงได้ขยายลอยัลตี้โปรแกรมมาสู่แพลทฟอร์มนี้" ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม นี้ ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในร้านเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า จะสามารถผูกบัญชีผู้ใช้งานของตนกับหมายเลขบัตรคลับการ์ด เพื่อสะสมแต้มจากการซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถแลกแต้มคลับการ์ดที่ตนเองสะสมจากการซื้อสินค้าทั้งในร้านค้าของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศและบนแพลทฟอร์มออนไลน์ เพื่อแลกเป็นส่วนลดใช้ได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยลูกค้าจะได้รับแต้มคลับการ์ด 1 แต้ม สำหรับทุกๆ 2 บาทที่ใช้จ่ายในการซื้อสินค้า เท่ากันกับในร้านค้าของเทสโก้ โลตัส นอกจากนั้น ในช่วงเริ่มต้นยังมีการจัดโปรโมชั่นเสริม ใช้จำนวนแต้มน้อยลงเพื่อแลกส่วนลด และยังมองถึงการร่วมมือกับคู่ค้าในอนาคตเพื่อจัดทำโปรโมชั่นพิเศษในการสะสมและแลกแต้มคลับการ์ด "ในเบื้องต้น คาดว่าประมาณ 70% ของฐานลูกค้าที่เป็นสมาชิกคลับการ์ดบนเว็บลาซาด้า จะเริ่มสะสมแต้มออนไลน์ ในทางกลับกัน ก็น่าจะทำให้ลูกค้าที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด สนใจสมัครสมาชิกเพื่อความคุ้มค่า และอาจจะนำไปสู่การใช้บริการภายในสาขาเทสโก้ โลตัส ใกล้บ้าน เพื่อต่อยอดการสะสมแต้มต่อไป" นายจักรกฤษณ์ กล่าวสรุป