ภาพข่าวการบินไทยร่วมลงนาม MOU กับแอร์บัสศึกษาการพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 14, 2017 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--การบินไทย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ (ที่ 4 จากซ้าย) รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในโครงการพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (TG MRO Complex Development) ณ ท่าอากาศยานอู่ตะเภา เพื่อเป็นศูนย์กลางการซ่อมบำรุงอากาศยานแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ระหว่าง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท แอร์บัส โดยมี นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว (กลาง) รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ และมิสเตอร์ฟาบริซ เบรจิเย่ร์ (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานบริษัท แอร์บัส ร่วมลงนาม ซึ่งมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ (ที่ 7 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พลเรือเอก ทวีชัย บุญอนันต์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพเรือ นายคณิศ แสงสุพรรณ (ที่ 2 จากซ้าย) เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม (ที่ 8 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริษัท การบินไทยฯ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC หรือ Eastern Economic Corridor) เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO หรือ Maintenance, Repair and Overhaul) ที่ทันสมัยที่สุดของเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบินตามนโยบายของรัฐบาล นำพาประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 เป็นมหานครแห่งอนาคต Gateway to Asia