ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 14, 2017 17:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--พีอาร์ บูม แอคชั่นแอนด์ออคชั่นเปิดแผนธุรกิจพร้อมให้บริการ Service Gatewayชูจุดเด่นบริการ "เพื่อนประมูล" และ "SpeeDด่วนสั่งได้" แอคชั่นแอนด์ออคชั่น(A&A) บริษัทในเครือ บมจ.สหการประมูลและบมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ พร้อมเปิดบริการลูกค้าภายใต้แนวคิด Service Gateway เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักองค์กรธุรกิจที่ต้องการสร้างมูลค่าและรองรับผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบาย ผ่านบริการหลัก "SpeeDด่วนสั่งได้" และ "เพื่อนประมูล" มั่นใจธุรกิจไม่มีคู่แข่งในตลาด นายธนัชพล สิงหแพทย์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท แอคชั่นแอนด์ออคชั่น จำกัด(A&A) เปิดเผยถึงที่มาของบริษัทฯ ว่า เกิดจากความร่วมมือของบมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) และบมจ.สหการประมูล (AUCT) เพื่อดำเนินธุรกิจในรูปแบบของ Service Gateway โดยมีเป้าหมายในการให้บริการทั้งกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจทุกประเภทที่ต้องการต่อยอดและสร้างมูลค่าในการขายสินค้าและบริการ นอกจากนี้แล้วยังเน้นเรื่องการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วไปที่ต้องการความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ สำหรับอุปโภคและบริโภคในชีวิตประจำวัน รวมทั้งสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจรถยนต์ ซึ่งบริการต่าง ๆ จะถูกออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็ว และมั่นใจว่าจะสร้างความพึงพอใจให้ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก A&A ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้บริการต่าง ๆ ที่มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งขณะนี้ระบบมีความพร้อมที่จะบริการลูกค้าทั้งในส่วนของบริการContact Center, บริการSpeeDด่วนสั่งได้, บริการเพื่อนประมูลฯลฯ "บริการของ A&A ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการรับบริการเสริมต่าง ๆ จากฐานลูกค้าของบมจ.สหการประมูล ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพในธุรกิจประมูลรถยนต์มือสองและอื่น ๆ ที่มีฐานลูกค้าผ่านการประมูลมากกว่าปีละ 80,000 รายเช่น "บริการเพื่อนประมูล" ซึ่ง A&A จะทำหน้าที่เป็นผู้แนะนำลูกค้าที่ต้องการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองให้เข้ามาใช้บริการที่สหการประมูล ซึ่งเปิดให้บริการประมูลขายรถยนต์มือสองทุกวันกว่า 12 สาขาทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าว่าจะสามารถนำรถยนต์เข้ามาใช้บริการที่สหการประมูลปีละประมาณ 80,000 คัน และคาดว่ามีรายได้ประมาณ 150 ล้านบาทต่อปี" นายธนัชพลกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อจำนวนลูกค้าที่มาซื้อ-ขายรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้นจะทำให้เกิดความต้องการบริการเสริมอื่น ๆ ตามมา เช่น การจัดสินเชื่อเช่าซื้อ การทำประกันภัย การต่อภาษี รวมทั้งบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ทั้งหมดจะเป็นหน้าที่ของ A&A ที่จะนำ "SpeeDด่วนสั่งได้" สำหรับบริการลูกค้ากลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้าในทุกระบบบริการเนื่องจากพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบันต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็ว มั่นใจว่า "SpeeDด่วนสั่งได้" จะสามารถสร้างความพึงพอใจให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี นายธนัชพลกล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ว่า แอคชั่นแอนด์ออคชั่นหรือ A&Aจะเป็นผู้ให้บริการรายใหม่ แต่มั่นใจว่าธุรกิจจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเนื่องจากมีปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุน เช่น ตลาดบริการภายใต้แนวคิด Service Gateway ยังไม่แพร่หลายมากนักทำให้ไม่มีคู่แข่งในตลาด นอกจากนี้แล้วศักยภาพของบริษัทแม่ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ทั้ง บมจ.สหการประมูลและบมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ยังมีส่วนช่วยผลักดันให้ธุรกิจของ A&Aไปในทิศทางที่กำหนดไว้ โดยเฉพาะบมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ หรือ TSF ซึ่งเป็นผู้นำสื่อโฆษณาที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ เชื่อว่าจะสามารถทำให้การสื่อสารบริการต่าง ๆ ของ A&A เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้นทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าภายในปี 2560 จะสามารถสร้างรายได้จากบริการต่าง ๆ