ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

SPA ลุยต่างประเทศ ตั้ง บ. ย่อยที่ฮ่องกง

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2560 10:42:35 น.
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สยามเวลเนสกรุ๊ป

บมจ. สยามเวลเนสกรุ๊ป หรือ SPA รุกลงทุนต่างประเทศ ตั้งบริษัทย่อยที่ฮ่องกง Siam Wellness Group (Hong Kong) Company Limited เพิ่อดำเนินกิจการด้านการลงทุนในต่างประเทศให้กับบริษัทแม่ เพื่อขยายธุรกิจสปาในภูมิภาค ตามวิสัยทัศน์ SPA Vision 2020

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ SPA เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ของ บริษัทฯ ได้มีการประชุมพร้อมกับอนุมัติแผนการไปลงทุนในต่างประเทศ ด้วยการให้จัดตั้งบริษัทย่อยในฮ่องกง โดย SPA ถือหุ้น 100% และใช้เงินลงทุนประมาณ 5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงหรือประมาณ 22.8 ล้านบาท โดยคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2560

สำหรับบริษัทย่อยที่ฮ่องกงดังกล่าว คือ Siam Wellness Group (Hong Kong) Co.,Ltd จะเป็นตัวแทนบริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในการเป็นผู้บริหารแบรนด์ Let's Relax ในต่างประเทศ ผ่านรูปแบบการลงทุนต่างๆ อาทิ แฟรนไชส์ ร่วมทุนธุรกิจ (Joint Venture) และลงทุนเอง

ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาต่างประเทศ 1 สาขาที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้สัญญาแฟรนไชส์ และอยู่ในระหว่างการศึกษาในขยายธุรกิจเพิ่มเติมในสาธารณรัฐประชาชนจีน และในประเทศกลุ่ม CLMV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง