“ดีป้า” เดินเครื่องเต็มสูบผลักดันโครงการ Digital Startup มุ่งหน้าเฟ้นหา 40 ทีมสุดท้าย

ข่าวเทคโนโลยี Friday March 17, 2017 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ยังคงความเข้มข้นขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับกิจกรรมคัดเลือก โครงการ "Digital Startup" ที่ดำเนินมาถึงรอบที่ 4 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพ 40 ทีมสุดท้ายที่จะได้แพ็คกระเป๋าเดินทางไปเข้าร่วม Level Up Camp ในรอบต่อไป โดยกิจกรรมการคัดเลือกผลงาน ส่วนกลางในครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 15 และ 22-23 มีนาคม 2560 ณ ห้องเอกมัย และห้องทองหล่อ ชั้น 8 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุขุมวิท 20 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. โดยภายในงานได้รับเกียรติจากคุณฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กล่าวเปิดงานต้อนรับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับชั้นนำของวงการธุรกิจสตาร์ทอัพ ได้แก่ ดร.ศรีหทัย พรามหณี หัวหน้าฝ่าย เอไอเอส สตาร์ทอัพ, คุณต้องหทัย กุวานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอมสไปร์ จำกัด, ดร.เฉลิมรัฐ นาควิเชียร ผู้อำนวยการ โรงเรียนอินเทอร์เน็ตและการออกแบบ ( NetDesign ), คุณปกรณ์ ลี้สกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟีนีมา จำกัดและคุณธนฉัตร ตั้งศรีวงศ์ Chief Representative of Bangkok Office, CyberAgent Ventures, Inc. ซึ่งรูปแบบการคัดเลือกในครั้งนี้เป็นการนำเสนอผลงานในรูปแบบ "Pitch Deck" เป็นการ Pitching ภาษาไทย ประกอบ Slide Presentation และถาม-ตอบกับคณะกรรมการ โดยครั้งนี้ทีมผู้เข้าประกวดต้องนำเสนอให้เห็นถึงฟีเจอร์หรือฟังก์ชันหลักของตัวผลงาน ในรูปแบบ Prototype หรือ DEMO ผลงานที่พร้อมออกสู่ตลาด อีกทั้งยังได้เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกผู้สนใจ เข้าฟังการนำเสนอผลงานได้ ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นทั้ง ๔ ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้ และส่วนกลาง ทั้งนี้สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ "ดีป้า" ได้ระดมทุกภาคส่วนในการจัดทำโครงการเสริมสร้างปลุกปั้นกลุ่มสตาร์ทอัพสายเลือดใหม่เข้าสู่ภาคธุรกิจดิจิทัล ภายใต้ชื่อ "Digital Startup" เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากร และผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลรายใหม่ ได้มีเวทีในการรังสรรค์ ริเริ่มนวัตกรรม และธุรกิจรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างคุณค่าสู่สังคม และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและการประกาศผลการคัดเลือกรอบที่ 4 ( รอบคัดเลือก 40 ทีม ) โครงการ "Digital Startup" ในวันที่ 5 เมษายน 2560 ได้ที่ www.digistartup.net และ www.depa.or.th ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายส่งเสริมการตลาด 2 โทรศัพท์ 02 141 7197 โทรสาร 02 143 8058 อีเมล: mpd2@depa.or.th
แท็ก เอกมัย