ฟิทช์เปลี่ยนอันดับบลจ.ไทยพาณิชย์เป็น 'Excellent(tha)’

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 28, 2017 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปลี่ยนอันดับบริษัทจัดการกองทุนภายในประเทศ (National Asset Manager Rating) ของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBAM) เป็น 'Excellent(tha)' หลังจากฟิทช์เริ่มใช้การจัดอันดับตามหลักเกณฑ์การจัดอันดับคุณภาพการจัดการการลงทุน (Investment Management Quality Rating Criteria) อันดับคุณภาพการจัดการการลงทุน (IMQ) อันใหม่นี้เทียบเท่ากับอันดับ 'Highest Standards(tha)' ตามเกณฑ์และอันดับเก่าที่ได้มีการยกเลิกใช้แล้ว แนวโน้มอันดับคุณภาพการจัดการการลงทุนมีเสถียรภาพ ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับคุณภาพการจัดการการลงทุน ในอนาคต อันดับคุณภาพการจัดการการลงทุนอาจเปลี่ยนแปลงได้หากเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางลบอย่างมีนัยสำคัญกับห้าปัจจัย (pillars) หลักที่ใช้ในการจัดอันดับคุณภาพการจัดการการลงทุน ซึ่งได้แก่ กระบวนการการบริหารจัดการการลงทุน บุคลากรในการจัดการการลงทุน การบริหารจัดการและการควบคุมความเสี่ยง ผลการดำเนินงานจากการบริหารจัดการการลงทุนและบริษัท รวมถึงการบริการลูกค้า การปรับลดคะแนนสำหรับปัจจัยข้างต้นดังกล่าวอาจส่งผลกระทบในทางลบต่ออันดับคุณภาพการจัดการการลงทุน