ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบทุนการศึกษาแก่เซียนหมากรุกรุ่นเยาว์

ข่าวกีฬา Tuesday November 22, 2005 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ร่วมกับสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย มอบทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 70,000 บาทแก่เซียนหมากรุกรุ่นเยาว์จากกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่ชนะการ แข่งขัน “หมากรุกไทยชิงแชมป์เยาวชน 2548” พร้อมจัดอบรมต่อเนื่องส่งเสริมเยาวชนฝึกสมองและอนุรักษ์กีฬาหมากรุกไทย
นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาด หลักทรัพย์ฯ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด และสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย จัดการแข่งขัน “หมากรุกไทย ชิงแชมป์เยาวชน 2548” ในช่วงปิดภาคเรียนที่ผ่านมา ซึ่งมีเยาวชนให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันรวมเกือบ 300 คน
“การแข่งขันครั้งนี้นับเป็นโอกาสอันดีของเยาวชนในการเรียนรู้เพิ่มเติมจากการวิเคราะห์รูปหมากของเกมที่ น่าสนใจโดยเซียนหมากรุกชื่อดังและเป็นที่น่ายินดีว่าเยาวชนจากทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดให้ความสนใจร่วมเข้าแข่งขันกันมากโดยเฉพาะเยาวชนจากหลายๆ จังหวัดทำผลงานได้ดี และมีศักยภาพสามารถพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกมาก”
นอกจากการจัดแข่งขันหมากรุกแล้ว ตลาดหลักทรัพย์ฯ และบริษัทย่อย ยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการใช้เวลาว่างและการเล่นกีฬา โดยจัดโครงการ “เก่งอย่างเซียน (หมากรุก)” เปิดอบรมทั้งหมากรุกไทยและหมากรุกสากลแก่ผู้สนใจ ฟรี! ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00 — 16.00 น. ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ผู้สนใจสามารถสมัครได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่โทร. 0 2229-2795-6 หรือติดต่อที่โถงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ทุกวัน
ตลาดหลักทรัพย์ฯ และเซ็ทเทรดฯ รวมทั้งสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย ได้จัดการแข่งขันหมากรุกในช่วงปิดภาคเรียนเป็นประจำเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนและเยาวชนไทยได้เล่นกีฬาหมากรุกไทย ซึ่งเป็นกีฬาที่ช่วย ฝึกสมาธิ การวางแผนและแก้ปัญหา และยังเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ของเยาวชนในช่วงปิดภาคเรียนอีกด้วย
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797--จบ--