เชิญชมนิทรรศการโครงการสะพานพระราม 8 ที่ร้านกาชาดกรุงเทพมหานคร

ข่าวทั่วไป Friday March 31, 2000 09:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--กทม.
ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมออกร้าน “กรุงเทพมหานคร” ในการจัดงานกาชาดของสภากาชาดไทยเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินรายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย สำหรับงานกาชาดประจำปี 2543 สภากาชาดไทยได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 30 มี.ค. - 7 เม.ย. 43 ซึ่งในปีนี้กรุงเทพมหานครได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมและสถานที่ออกร้านกรุงเทพมหานครใหม่ ทั้งนี้เนื่องจากสภากาชาดไทยมีมติให้งดการตั้งร้านบริเวณริมรั้วพระที่นั่งอนันตสมาคมตลอดแนว โดยร้านกรุงเทพมหานครในปีนี้ได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกตั้งอยู่บริเวณหัวมุมสวนอัมพร ด้านถนนศรีอยุธยา (หันหน้ามาทางพระบรมรูปฯ) รูปแบบกิจกรรมร้านกาชาดของกรุงเทพมหานครในส่วนนี้จะเป็นการจัดนิทรรศการโครงการพระราชดำริแก้ไขปัญหาจราจร โดยเฉพาะโครงการสะพานพระราม 8 ซึ่งจะมีการนำแบบจำลองโครงการ ภาพกราฟฟิค และประวัติความเป็นมาของโครงการมาแสดงให้ประชาชนชม เป็นต้น นอกจากนี้จะมีเกมปาเป้า และในวันสุดท้ายของงานกาชาด คือ วันที่ 7 เม.ย. 43 มีการจำหน่ายสินค้าราคาถูกของชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขการกุศล โดยคุณชารียา รัตตกุล ภริยาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สำหรับร้านกรุงเทพมหานคร ส่วนที่สองตั้งอยู่บริเวณถนนศรีอยุธยาฝั่งกองทัพภาคที่ 1 (ติดสถานที่ขายตั๋ว) จะเป็นการจัดร้านอาหารของ KFC และดนตรีโดยกรุงเทพมหานคร
รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อไปว่า ภายหลังจากการจัดงานกาชาดสิ้นสุดลง กรุงเทพมหานครจะรวบรวมเงินรายได้จากการจัดกิจกรรม หักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแล้ว โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทยต่อไป--จบ--