ภาพข่าวปตท. ประสานความร่วมมือประชารัฐ พัฒนาพื้นที่วังจันทร์วัลเล่ย์ เป็นเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก

ข่าวทั่วไป Tuesday April 11, 2017 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ปตท. พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติใน "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก" ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง โดย นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ นายณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมลงนามความร่วมมือการใช้พื้นที่วังจันทร์วัลเล่ย์ ของ ปตท. บนที่ดิน 3,000 ไร่ เพื่อประสานความร่วมมือประชารัฐ สนับสนุนการพัฒนา "เขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก" (Eastern Economic Corridor of Innovation : EECi)" ให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ มุ่งเน้นการวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงผลักดันสู่การเป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน และแหล่งรวมกำลังคนระดับภูมิภาคจนถึงระดับประเทศ