สัมผัสสุดยอดประสบการณ์สปอร์ตเหนือระดับด้วยเกมคอมพิวเตอร์และ “eSports” ปอร์เช่และไมโครซอฟท์ร่วมผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวยานยนต์ Monday April 17, 2017 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--ปอร์เช่ ประเทศไทย ปอร์เช่และไมโครซอฟท์ ภาคภูมิใจอย่างยิ่งในโอกาสที่ได้นำเสนอประสบการณ์การขับขี่เสมือนจริงสุดพิเศษ ด้วยการเข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบและล้ำอนาคตยิ่งกว่าทุกครั้ง ผ่านการผนึกกำลังทางธุรกิจอย่างใกล้ชิดของ 2 องค์กรชั้นนำระดับโลก เชิญเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่ดังกล่าวได้ที่งานมหกรรม ยานยนต์ New York International Autoshow ด้วยผลงานความร่วมมือของ 2 บริษัทในการพัฒนาเกมแข่งรถความเร็วสูงพร้อมระบบการแข่งขันผ่านข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ตลอดระยะเวลากว่า 6 ปี ในอนาคตอันใกล้นี้ ที่สุดแห่งยนตกรรมสปอร์ตจากปอร์เช่จะได้รับการบรรจุอย่างสมบูรณ์แบบ ลงในเกมแข่งรถความเร็วสูงซีรี่ย์ยอดนิยมอย่าง "Forza Motor-sport" และ "Forza Horizon" โดยมีศูนย์รวมของผู้เข้าร่วมทำการแข่งขันที่กำลังได้รับการพัฒนาให้รองรับความต้องการได้อย่างเพียงพอในชื่อว่า "eSports" เวทีประลองความเร็วแบบเสมือนจริงสำหรับเข้าร่วมชิงความเป็นหนึ่งของเหล่าคอเกมพันธุ์แท้ "Forza Racing Championship" (ForzaRC) – มหกรรมการแข่งขันระดับหัวแถวของ eSport racing series โลกแห่งกีฬาความเร็วออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของการแสวงหายอดฝีมือตัวจริง โดยอาศัยโครงสร้างพื้นฐานของเกมส์ออนไลน์บนเครื่องเล่น Xbox ในซีรี่ย์ "Forza Motorsport 6" ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงประสบการณ์ความแรงทะลุขีดจำกัดจากยนตกรรมสปอร์ตของปอร์เช่มากกว่า 20 รุ่น ตั้งแต่ปี 2016 และในปี 2017 นี้ ฤดูกาลล่าสุดของ ForzaRC ได้เพิ่มเติมรายการแข่งขัน motorsport championship เพื่อสนองตอบแฟนพันธุ์แท้ของปอร์เช่ทุกท่าน โดยเปิดให้ร่วมลงทะเบียนแข่งขันตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2560 ที่ www.forzarc.gfinity.net/ สำหรับการจัดอันดับจะถูกจัดขึ้นผ่านระบบออนไลน์ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ "ด้วยความร่วมมือจากพันธมัตรทางธุรกิจของเราอย่างไมโครซอฟท์ ส่งผลให้เรามีศักยภาพเพิ่มขึ้นสำหรับการสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่รถสปอร์ตความเร็วสูงแบบเสมือนจริง ส่งมอบความตื่นเต้นเร้าใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนให้แก่ผู้เล่นทุกท่าน", Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้รับผิดชอบด้านงานขายและการตลาดของ Porsche AG กล่าวเพิ่มเติมว่า "เกมแข่งรถความเร็วสูงและระบบ eSports คือนวัตกรรมที่ทำหน้าที่เชื่อมโยงโลกเสมือนจริงให้เข้าใกล้โลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เปิดโอกาสให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่ นั่นหมายความว่า พวกเขาเหล่านั้นจะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาและแสดงออกถึงความปรารถนาต่างๆ มายังปอร์เช่แม้กระทั่งในระยะเวลาที่พวกเขายังไม่ได้เป็นเจ้าของรถสปอร์ตด้วยซ้ำ" ร่วมสัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ความเร็วสุดพิเศษนี้ได้ ผ่านแพ็คเกจเกมส์แข่งรถความเร็วสูงใหม่ล่าสุด exclusive Porsche package สำหรับซีรี่ย์ "Forza Horizon 3" สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ภายในแพ็คเกจประกอบด้วยรถสปอร์ตปอร์เช่ในตำนานทั้งในอดีตและปัจจุบันถึง 7 รุ่น ได้แก่: ปอร์เช่ 550 เอ สไปเดอร์ (550A Spyder), ปอร์เช่ 718 อาร์เอส 60 สไปเดอร์ (718 RS 60 Spyder) รุ่นปี 1960, ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า อาร์เอส 2.7 (Carrera RS 2.7) รุ่นปี 1973, ปอร์เช่ 911 จีที 2 (911 GT2) (รุ่น 993), ปอร์เช่ เคย์แมน จีที 4 (Cayman GT4) และ ปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์เอส (911 GT3 RS) รวมทั้งปอร์เช่ พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo) รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถติดตามภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Porsche Press Database http://presse.porsche.de หรือ Porsche Newsroom http://news-room.porsche.com