ซีพีเอฟ ร่วมรณรงค์เพิ่มความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Friday April 21, 2017 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ซีพีเอฟ ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนเพิ่มความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ จัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความตระหนักการขับขี่ปลอดภัย ให้บริการตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง แก่พนักงาน รวมทั้งสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหาร และน้ำดื่มให้บริการเจ้าหน้าที่และประชาชน ณ จุดบริการบนถนนทางหลวงทั่วประเทศ นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงพนักงานซีพีเอฟที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซีพีเอฟจึงได้ร่วมสนับสนุนการรณรงค์สร้างความปลอดภัยการจราจรบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไทยมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ โรงงาน และฟาร์มของบริษัทได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้ "การขับขี่ปลอดภัย" การรณรงค์ดื่มไม่ขับ รวมถึงให้ความรู้ด้านกฎหมายจราจร เพื่อสร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบแก่คนงานและพนักงานของบริษัทฯ รวมถึง จัดซุ้มบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และจักรยานยนต์ของพนักงานให้มีความพร้อมสำหรับการจราจรที่คับคั่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ของไทย นอกจากนี้ บริษัทฯ โดยโรงงานและฟาร์มได้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มแก่หน่วยงานราชการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ทีมแพทย์ และอาสาสมัคร ที่มาปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนที่เดินทางใช้ถนนทางหลวงเส้นหลักทั่วประเทศในระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2560 นี้อีกด้วย "ซีพีเอฟขอความร่วมมือจากพนักงานทุกคนให้ขับขี่อย่างระมัดระวัง เคารพกฎจราจร และไม่ดื่มแอลกอฮอร์ รวมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่เสียสละเวลาให้บริการประชาชน เพื่อช่วยกันลดความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุทางรถยนต์บนท้องถนน เพื่อให้ทุกคนและครอบครัวมีความสุขในเทศกาลปีใหม่นี้" นายสิริพงศ์กล่าว ในปีนี้ โรงงานอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูป โรงงานอาหารสำเร็จรูป และฟาร์มเลี้ยงสัตว์ของซีพีเอฟในจังหวัดต่างๆ อาทิ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สระบุรี นครราชสีมา ได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหาร และน้ำดื่ม แก่จังหวัด กองกำกับการตำรวจทางหลวง ตำรวจนครบาล ทีมแพทย์ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และมูลนิธิต่างๆ เพื่อให้บริการเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาใช้บริการ ณ จุดพักบนถนนทางหลวง อาทิ ถนนมิตรภาพ ถนนพระราม 2 ถนนพหลโยธิน ถนนสุวินทวงศ์ รวมถึงถนนในตัวจังหวัดต่างๆ ที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน และลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ของไทย./