ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

D เฮ! ศาลยกฟ้องคดีละเมิดความลับการค้า มั่นใจดำเนินธุรกิจถูกต้องตามกม.-พร้อมเดินหน้าขยายสาขาตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พุธที่ 26 เมษายน 2560 11:59:13 น.
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--IR network

D ผู้ให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจรอันดับหนึ่งของประเทศไทย เฮ! ศาลทรัพย์สินทางปัญญายกฟ้อง คดีชาวมาเลย์ฯ ร้องชดใช้ค่าเสียหาย 20 ล้านบาท ฐานละเมิดความลับทางการค้า "ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล" ชี้คำพิพากษาสะท้อนบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มั่นใจผู้ถือหุ้นและนักลงทุนให้ความเชื่อมั่นลงทุนในระดับสูงสุดหลังจากนี้ ลั่นพร้อมเดินหน้าขยายสาขาตามแผน หนุนผลงานเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (D) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจรอันดับหนึ่งของประเทศไทย เปิดเผยว่า ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 ให้ยกฟ้องกรณีถูกบุคคลธรรมดาสัญชาติมาเลเซียรายหนึ่ง เป็นโจทก์ฟ้องร้องให้บริษัทฯ ชดใช้ค่าเสียหายฐานความผิดที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดความลับทางการค้า โดยมีทุนทรัพย์ที่เรียกร้องจำนวน 20 ล้านบาท ตามที่ได้รายงานความคืบหน้าของคดีให้นักลงทุนทราบในหนังสือชี้ชวนไปแล้ว ทำให้บริษัทฯ ไม่มีภาระต้องรับผิดชอบตามข้อพิพาททางกฎหมายในคดีของศาลชั้นต้นอีกต่อไป

"รู้สึกดีใจและน้อมรับในคำตัดสินของศาลที่พิพากษาให้ยกฟ้องในคดีดังกล่าว โดยในช่วงระยะเวลาที่มีข้อพิพาทเกิดขึ้น บริษัทฯ มีความมั่นใจมาโดยตลอดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบหรือความเสียหายใดจากคดีนี้ เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์และความยุติธรรม อย่างไรก็ตาม แม้ฝ่ายโจทก์ยังคงมีสิทธิที่จะอุทธรณ์ตามขั้นตอน แต่จากผลของคำพิพากษาที่ออกมาก็สะท้อนให้เห็นแล้วว่าบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย" ทพ.พรศักดิ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (D) กล่าวด้วยความมั่นใจว่า จากคำตัดสินของศาลจะทำให้นักลงทุนและผู้ถือหุ้นให้ความเชื่อมั่นที่จะลงทุนกับบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ จะเดินหน้าดำเนินธุรกิจต่อไป โดยในปี 2560 มีแผนเปิดสาขาคลินิกทันตกรรมใหม่จำนวน 3 - 4 สาขา โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาขยายอีก 2 สาขาในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าชั้นนำในไทย ภายใต้แบรนด์ Smile Signature และ Dental Signature ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้ และมั่นใจผลการดำเนินงานหลังจากนี้ จะสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง