SME โดนแน่! แฮกเกอร์ถล่มคอมพ์ เอสเอ็มอี เสี่ยงถูกแฮกเกอร์โจมตีระบบ

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 13, 2000 10:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--การ์ตเนอร์ กรุ๊ป
การ์ตเนอร์ กรุ๊ป บริษัทที่ปรึกษาระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้คอมพิวเตอร์ แห่งสหรัฐ เผยว่า บริษัทขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี) ที่บริหารระบบเครือข่าย คอมพิวเตอร์ด้วยตนเองราว 50% จะถูกโจมตีจากแฮกเกอร์ หรือไวรัส คอมพิวเตอร์ภายในปี 2546 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า
นายเจมส์ บราวนิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยการ์ตเนอร์ กล่าวว่า ปัญหาของธุรกิจ เอสเอ็มอี มาจากการใช้ระบบที่ไม่มีประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมถึงการใช้บริการ ผู้ให้บริการเข้าสู่อินเทอร์เน็ตท้องถิ่น ที่มีมาตรฐานรักษาความปลอดภัยต่ำ แต่การที่ธุรกิจเอสเอ็มอีมีแนวโน้ม จะเพิ่มบทบาทเข้าไป ทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น ทำให้จำเป็นต้องเตรียมหามาตรการเข้าสู่ระบบจากภายนอก โดยให้เปลี่ยนมาใช้พูลโมเด็มรวม และเซิร์ฟเวอร์เข้าระบบภายนอก ควบคู่กับอุปกรณ์ระบุตัวผู้ใช้แทน ขั้นตอนดังกล่าวจะสามารถป้องกันธุรกิจเอสเอ็มอี ได้กว่า 2 ใน 3 ส่วน --จบ--
-สส-