สนุกฉ่ำใจไปกับ “นิทานในน้ำ”เรื่องที่ ๖ จากชุดนิทานตามคำพ่อ

ข่าวบันเทิง Wednesday May 3, 2017 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ นำเสนอความสุขเล่มใหม่ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านการอ่าน "นิทานในน้ำ" หนึ่งในเจ็ดเล่มของชุดนิทานและการ์ตูนแอนิเมชั่น "ตามคำพ่อ" ส่งต่อเรื่องราวดีๆ เพื่อสานแรงบันดาลใจให้เด็กอายุ ๔-๖ ปี และอายุ ๗-๙ ปี ได้เรียนรู้และซึมซับคุณธรรม ข้อคิด และคติสอนใจในการดำรงชีวิต สำหรับนิทานเล่มที่ ๖ ผู้แต่งได้น้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงพระราชทานแก่คณะครูฝึกตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อวันพุธที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๑๘ ความตอนหนึ่งว่า "ความเพียรนั้นคือไม่ท้อถอยในการฝึกตนเอง ไม่ท้อถอยในการแผ่ความรู้ ไม่ท้อถอยในการช่วยผู้อื่น" โดยเล่าเรื่องราวผ่านตัวการ์ตูนลูกปลาเล็กหลากสีสันที่อาศัยอยู่รวมกันในบึงน้ำใส และมีหนึ่งในลูกปลาที่ใฝ่ฝันอยากจะขึ้นไปดูโลกกว้างใหญ่เหนือผืนน้ำ ลูกปลาเล็กจึงฝึกฝนตนเองให้กระโดดโผล่พ้นผิวน้ำ จนสามารถมองเห็นโลกกว้างได้สมดังใจ แถมยังใจดีแบ่งปันความรู้เพื่อฝึกเพื่อนปลาตัวอื่นๆ ให้กระโดดขึ้นไปมองโลกเหนือผืนน้ำได้สำเร็จ เรื่องราวของลูกปลาจึงเป็นตัวอย่างความเพียรในการฝึกตนเองและแบ่งปันความรู้เพื่อช่วยผู้อื่น ตามพระบรมราโชวาทที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงพระราชทานไว้เป็นแนวทาง ความพิเศษของ "นิทานในน้ำ" นอกจากเด็กๆ จะได้สนุกกับการอ่านและใช้จินตนาการในการระบายสี ตัด แปะ พับ ประดิษฐ์ผลงานศิลปะที่สอดแทรกอยู่ในนิทานแต่ละเล่มแล้ว ยังมีการสอดแทรกแบบสำหรับวาดตัวการ์ตูนเพื่อเติมเต็มเนื้อหาของนิทานในเล่มให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยเครือข่ายสานต่อที่พ่อทำได้นำสมุดนิทานและดินสอสีนิทานตามคำพ่อไปมอบให้แก่มูลนิธิและโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยเด็กรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน หรือเด็กที่มีความต้องการพิเศษ หรือมีความบกพร่องทางร่างกายหรือการเรียนรู้ ซึ่งไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ รวมทั้ง ยังเปิดโอกาสให้มูลนิธิและโรงพยาบาลที่มีความต้องการสมุดนิทานตามคำพ่อ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ทางแฟนเพจ สานต่อที่พ่อทำ สำหรับผู้ปกครองที่สนใจสามารถดาวน์โหลดสมุดนิทานเรื่อง "นิทานในน้ำ" ได้ทางแฟนเพจ สานต่อที่พ่อทำwww.facebook.com/fulfillingfatherslegacy และเผยแพร่เนื้อหาในรูปแบบการ์ตูนแอนิเมชั่น ๒ มิติ ความยาว ๓ นาที ผ่านทางโซเชียลมีเดียได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป