“แฮปปี้ ครีเอทีฟ เดย์” มีทแอนด์กรี๊ด! ซุปตาร์โลกออนไลน์

ข่าวทั่วไป Thursday May 4, 2017 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--Mix and Match Communication ปัจจุบัน YouTube เข้ามามีอิทธิพลต่อสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้นักการตลาดหันมาให้ความสำคัญกับ YouTube มากขึ้น และจากการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยในปี 2559 ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA พบว่า สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม 3 อันดับแรก ได้แก่ YouTube ตามด้วย Facebook และ Line ยอดวิว (View) และยอดติดตาม (Subscribe) ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบนช่องต่างๆ ใน YouTube สร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอเตอร์ (Creator) หันมาผลิตคอนเทนต์ (Content) วิดีโอและสร้างช่องของตัวเองกันมากขึ้น มีนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ (Content Creator) คนไทยหน้าใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมายและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับยอดการรับชม YouTube ในประเทศไทยที่เติบโต 70% แบบปีต่อปี ติดอันดับ Top 10 ของโลก เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ธอทฟูล ประเทศไทย จำกัด ในฐานะ YouTube Partner ได้จัดงาน "HAPPY CREATIVE DAY 2017" กิจกรรม Meet & Greet กับ 4 ยูทูบเบอร์ (YouTuber) ไทยระดับซุปตาร์ "ซานแบรี่ (Sunbeary) – ชิคกี้พาย (Chickypie) – อะตอมปกรณ์ (Atompakon) – เบบี้โมจิโกะ (Baby Mojiko)" และแขกรับเชิญสุดพิเศษ "เคเอ็นเอ็น (KNN/Kanninich) – บอลลูนนี่ทีวี (Balloonie TV)" อย่างใกล้ชิด พร้อมเล่นเกมสุดมันและกิจกรรมดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์มากมาย อาทิ ผลไม้อบกรอบ Greenday, มันฝรั่ง Glendee, สาหร่าย Mashita, ขนมอบกรอบ Yuki, ครีม Nivea, Farm Design, Diamond Grains และ LittleBits โดยมี M – academy บิ๊กซี ราชดำริ เป็นผู้เอื้อเฟื้อสถานที่ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว (https://www.youtube.com/watch? v=r2pdVZJd_Ok&feature=youtu.be) นายบานิ แทน รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการด้านการจัดการ บริษัท ธอทฟูล ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า YouTuber ทั้ง 4 คนที่มาร่วมงาน HAPPY CREATIVE DAY 2017 มีแฟนคลับที่ชื่นชอบ และติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ที่แฟนคลับจะมีเฉพาะศิลปินที่อยู่ในจอโทรทัศน์เท่านั้น โดยบรรยากาศภายในงานแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของสื่อออนไลน์ Social Media และ Influencer ที่มีต่อเยาวชนของชาติ สำหรับ 4 YouTuber ไทยสุดปัง! ที่เข้าร่วมงาน "HAPPY CREATIVE DAY 2017" ล้วนแต่เป็น YouTuber ยอดนิยมที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับเด็กๆ และเยาวชน Sunbeary สาวน้อยบุคลิกเซ่อซ่า แต่น่ารัก! มียอด Subscribe กว่า 976,123 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 28 เมษายน 2560) ทั้งๆ ที่เพิ่งมีช่องของตัวเองได้ไม่นานเท่าไร แต่กลับได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม (https://www.youtube.com/channel/UCAgwqXkjiBVFEIDtgKLMp9w) Chickypie มีคาแรกเตอร์คล้ายตัวการ์ตูน สนุกสนาน ร่าเริง กินจุ มียอด Subscribe กว่า 886,253 ราย (https://www.youtube.com/channel/UCIcpITw20T4_cpwVH3QePHQ) Atom Pakon มีคาแรกเตอร์หลากหลายภายในคนเดียว สนุกสนานและน่าสนใจ มียอด Subscribe กว่า 447,128 ราย (https://www.youtube.com/channel/UCGPrNfe-2mUlcIPFIvPk53g) และสุดท้าย YouTuber สาวน้อยสดใส Baby mojiko ซึ่งขณะนี้มียอด Subscribe กดติดตามกว่า 228,823 ราย (https://www.youtube.com/user/ttanyyaaa/videos) "การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เราได้เปิดรับสมัครน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมทีมกับ YouTuber ทั้ง 4 คน ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนได้มีโอกาสได้พบกับตัวเป็นๆ ของ YouTuber คนดังของไทยที่ตนเองชื่นชอบแบบใกล้ชิดแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความสนุกสนานมากมาย เช่น การเรียนรู้วิธีบิดลูกโป่ง เล่นเกมตะเกียบคีบช็อคโกแลตใส่จาน เกมใบ้คำ เกมพับหนังสือพิมพ์ ตอบคำถามชิงรางวัล และการส่งเสริมทักษะความคิดสร้างสรรค์ให้เยาวชนอีกด้วย" นายบานิ กล่าว "พี่ซาน – ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช" จาก Sunbeary Channel สาวน้อยที่คาแรกเตอร์ในเรื่องของความสนุกสนาน ซุ่มซ่าม เซ่อซ่า แต่ว่าน่ารัก เป็น YouTuber ขวัญใจวัยรุ่นที่สร้างสรรค์วิดีโอสุดเจ๋ง สนุกสนาน ตลกเฮฮา นำเสนอความเป็นตัวของตัวเองออกมาให้ชมกันเป็นประจำ "คิดว่าจุดเด่นของเราคือ การเป็นตัวเองให้มากที่สุด เนื่องจากเป้าหมายของเราเป็นกลุ่มวัยรุ่น เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา โดยรูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ของ Sunbeary Channel ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่อยู่ในกระแสใกล้ตัว เรามีความตั้งใจที่จะทำคอนเทนต์ดีๆ สนุกๆ ให้น้องๆ ทุกคนได้ยิ้ม มีความสุข และที่สำคัญคือ กลุ่มเป้าหมายของเราเป็นวัยรุ่น ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของคำพูด คำหยาบ อาจจะมีบ้างเล็กน้อย แต่ต้องไม่หยาบเกินไป ส่วนการได้มาเจอกับน้องๆ ในงาน HAPPY CREATIVE DAY ก็รู้สึกดีใจมากๆ สัมผัสได้เลยว่าน้องๆ ที่เป็นแฟนคลับของเรา มีความสุขที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และถือเป็นโอกาสดีที่ได้มาเจอกันแบบตัวเป็นๆ ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในโลกออนไลน์เท่านั้น" พี่ซาน กล่าวทิ้งท้าย สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของบรรดา Online Celebrities และรายละเอียดเพิ่มเติม "ธอทฟูล ประเทศไทย" ได้ที่ www.facebook.com/ThoughtfulThailand/