เขมร-ลาวร่วมชิงชัยยูโดบางกอกอินเตอร์หนแรก

ข่าวทั่วไป Friday November 9, 2001 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--สมาคมยูโดแห่งประเทศไทย
นายสมบัติ พิพัฒน์พงศ์ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ช่วงระหว่างวันที่ 1-6 ธ.ค.2544 ทางสมาคมฯ จะจัดให้มีการแข่งขันศึก "บางกอกอินเตอร์ แนชั่นแนล ยูโด แชมเปี้ยนชิพ" ที่ห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ เพื่อเป็นการเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวามหาราช ซึ่งถือว่าสมาคมฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และปีนี้ก็เป็นปีที่ 5 แล้ว และหนนี้นับว่าเป็นโอกาสดีที่เราได้รับความสนใจจาก 2 ประเทศเพื่อนบ้านคือ ลาว และ กัมพูชา ที่จะส่งนักกีฬายูโดเข้ามาร่วมชิงชัยในรายการนี้เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้าไม่เคยเข้าร่วมเลย เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะเมื่อตอนซีเกมส์ ครั้งที่ 21 ตนได้โอกาสเข้าพูดคุยและชักชวนชาติทั้งสองว่า เราจะจัดการแข่งขันรายการยูโดเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพวกเขาซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ดี จึงอยากจะมาร่วมรายการดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ในส่วนของทัพนักกีฬาไทยเวลานี้เราได้ทำการฝึกซ้อมและจัดเตรียมไว้ครบทุกรุ่น ทั้งหมด 4 ชุด โดยจะมีทีมเอ ชุดที่ไปคว้า 7 เหรียญทองใน "เกมิลังเกมส์" เป็นแกนนำ ส่วนตัวตนเชื่อว่าปีนี้เราน่าจะแย่งชิงความเป็นเจ้าเหรียญทองกับ ทีมญี่ปุ่น ที่เป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วได้อย่างสูสี เนื่องจากปัจจุบันยูโดไทยได้พัฒนาไปมาก โดยเฉพาะในส่วนของเทคนิคและความรู้ใหม่ๆ ที่เราได้รับจากโค้ชญี่ปุ่นมา เด็กชุดนี้หลายคนเล่นด้วยกันและผ่านเกมระดับชาติมามากมาย ความเจนจัดและรู้ทันในส่วนของคู่แข่งคงไม่น่าจะมีปัญหา ยิ่งเราเล่นในบ้านความได้เปรียบต่างๆ น่าจะดีกว่าชาติที่มาเยือน
นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมถึงกำหนดการปิดรับสมัครว่า กำหนดปิดรับสมัครการแข่งจะรู้แน่นอนว่ามีกี่ชาติเข้าร่วมในวันที่ 15 พ.ย. 44 นี้ ซึ่งตนคิดว่าจะมีชาติในเอเชียเข้าร่วมไม่ตํ่ากว่า 10 ประเทศแน่นอน--จบ--
-สส-