กสท. ลดอัตราค่าบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ระหว่างประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday April 26, 2001 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--กสท.
กสท. ประกาศลดอัตราค่าบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ระหว่างประเทศ จากอัตราปกติ 5% ตั้งแต่2 พฤษภาคม- 31 กรกฎาคม 2544
นางผ่องฉวี ตันติวุฒานนท์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ การสื่อสารแห่งประเทศไทย (กสท.) เปิดเผยว่า กสท. จะลดอัตราค่าบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ระหว่างประเทศลงจากอัตราปกติ 5% ทุกพิกัดน้ำหนักและทุกประเทศปลายทาง เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการสามารถฝากส่งจดหมาย เอกสาร ตัวอย่างสินค้าหรือสินค้าสู่ปลายทางประเทศต่างๆ ได้มากกว่า 90 ประเทศ ครอบคลุมมากถึง 550,000 จุดทั่วโลก ในอัตราค่าฝากส่งที่ถูกลงจากอัตราปกติ อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดต้นทุนให้แก่ธุรกิจไทย สนใจใช้บริการได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ
นอกจากนี้ กสท. ยังได้เปิดสายด่วนทันใจ หมายเลข 982-8222 หน่วยบริการลูกค้า EMS ระหว่างประเทศ ที่พร้อมจะออกไปรับฝากจดหมายและสิ่งของจากสำนักงานหรือที่บ้านของท่านโดยตรง ซึ่งจะมีพนักงานไปรับถึงที่ และไม่คิดค่าบริการเพิ่มจากค่าฝากส่งปกติแต่อย่างใด--จบ--
-สส-