BSM ทำกำไร Q1/60 พุ่ง 201% หลังรายได้เพิ่ม คุมต้นทุนได้ดี

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 17, 2017 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น 'บิวเดอสมาร์ท' โชว์ผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ กำไรสุทธิกระฉูด 201.69% หลังรับรู้รายได้บริการด้านเทคนิคเพิ่ม บริหารจัดการหนี้ คุมต้นทุน ลดค่าใช้จ่ายได้ดี นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM เปิดเผยว่าผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2560 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 7.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.76 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 2.37 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 201.69% โดยการเพิ่มขึ้นของกำไรสุทธิเป็นผลมาจากการที่บริษัทฯมียอดขายเพิ่มขึ้นในผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการทำกำไรสูง คือผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมสำหรับตกแต่งภายใน หรือ Aluminium for Interiors และมีรายได้จากการบริการด้านเทคนิคเข้ามา ซึ่งเป็นการให้บริการปรับปรุงโรงพยาบาล รวมถึงมีระบบการจัดการหนี้ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงสามารถโอนกลับค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญบางส่วนได้ และที่สำคัญบริษัทฯมีการบริหารบุคลากรให้เหมาะสมกับขนาดธุรกิจ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องลงได้ ในขณะที่ปีนี้บริษัทฯยังคงเป้ารายได้เติบโตอยู่ที่ระดับ 20% จากธุรกิจการผลิต และจำหน่ายอะลูมิเนียม อัลลอย และธุรกิจการผลิต และจำหน่ายประตู หน้าต่าง ซึ่งบริษัทฯได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ผนังกั้นห้องสำหรับอาคาร และคอนโดมิเนียมซึ่งมีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงกว่าการก่ออิฐฉาบปูน อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการก่อสร้าง หรือกั้นห้องอีกด้วย รวมถึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่เกี่ยวกับอัลลอย หรือ ประตูวงกบ ในขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โครงการ "Sansara" ที่แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ วิลล่า และอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งบ้าน และห้องตัวอย่าง รวมถึงสำนักงานขายได้ก่อสร้างแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะสามารถเปิดการขายได้ภายในต้นเดือนมิถุนายนปี 2560 โดยบริษัทฯคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้บางส่วนเข้ามาภายในปีนี้ ซึ่งคาดว่าวิลล่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2560 ส่วนโครงการอพาร์ทเม้นท์คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในต้นปี 2561 "ตัวเลขผลประกอบการในไตรมาสแรกออกมาในทิศทางที่ดี ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากรายได้รวมที่ปรับตัวสูงขึ้น รวมถึงการบริหารจัดการ และควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายให้รัดกุม ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำกำไรให้กับบริษัทฯได้เพิ่มสูงขึ้น ส่วนทิศทางภาพรวมของธุรกิจในปีนี้ เรามองว่าจะสามารถเติบโตจากปีก่อนได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากการขยายธุรกิจเดิมของบริษัทฯ รวมถึงการเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เข้ามาช่วยเสริมบางส่วนภายในปีนี้"นายสัญชัยกล่าว