กรมป่าไม้-ทีเอ เชิญผู้สนใจส่งภาพถ่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ ปี 2544

ข่าวทั่วไป Friday August 31, 2001 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กรมป่าไม้
หัวข้อ “พฤติกรรมสัตว์ป่าในธรรมชาติ” และ “ศิลปะแห่งป่า ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท หมดเขตสิ้นเดือนกันยายน ศกนี้”
กรมป่าไม้ ร่วมกับบริษัท เทเลคอมเอเซีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ ดำเนินการจัดประกวดภาพถ่ายเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ภายใต้โครงการ "สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ" อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 7 ปี แล้ว เพื่อที่จะส่งเสริมและเผยแพร่ให้ประชาชนทุกกลุ่มได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการใช้ศิลปะของภาพถ่ายมาเป็นสื่อโดยมีรางวัลถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานของสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พร้อมเงินรางวัลจากทีเอ อีกเป็นจำนวน กว่า 100,000 บาท สำหรับในปีนี้กำหนดหัวข้อ “พฤติกรรมสัตว์ป่าในธรรมชาติ” และ”ศิลปะแห่งป่า” โดยส่งได้หัวข้อละไม่เกิน 8 ภาพ
ผู้สนใจสามารถส่งภาพได้โดยจะเปิดรับภาพตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน ศกนี้ โดยภาพสไลด์สีที่ส่งต้องถ่ายด้วยฟิล์มขนาด 135 มม. และระบุรายละเอียดของผู้ส่งให้ชัดเจน ได้แก่ ชื่อจริง ที่อยู่ จำนวนภาพที่ส่งเข้าประกวดไว้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งรายละเอียดการถ่ายภาพ ระบุขนาดเลนส์ ช่องรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ สถานที่ เวลา และสภาพแสงพร้อมทั้งบรรยายถึงเบื้องหลังความประทับใจ ประมาณ 4 - 5 บรรทัด สอบถามรายละเอียดหรือ ส่งใบสมัครด้วยตนเอง ที่ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ กรุงเทพฯ 10900 โทร.561-4292-3 ต่อ 708 และ756 ,561-2917 หรือที่ ฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ บมจ. เทเลคอมทาวเวอร์ เลขที่ 18 อาคารเทเลคอมทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320 โทร. 699-2039-44--จบ--
-อน-