สยช.สนับสนุนเยาวชนจัดค่ายศิลปเพื่อพัฒนาสังคม ณ หมู่เกาะสุรินทร์

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 7, 2001 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--สยช.
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ (สยช.) ร่วมกับสมาคมประติมากรไทย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดโครงการเยาวชนเพื่องานจิตรกรรมและวัฒนธรรมไทย ระหว่างวันที่ 9-16 พฤศจิกายน 2544 ณ หมู่เกาะสุรินทร์ อำเภอครุบุรี จังหวัดพังงา เพื่อฝึกปฏิบัติเยาวชนรุ่นใหม่ให้มีประสบการณ์ด้านจิตรกรรม งานอาสาสมัคร ซึ่งจะช่วยสร้างจิตวิญญาณในวิชาชีพ อีกทั้งเป็นการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมให้เป็นไปอย่างกว้างขวาง เพื่อช่วยเสริมสร้างและสืบทอดวัฒนธรรมพื้นบ้าน อนุรักษ์ธรรมชาติ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ให้กับชนบท
สำหรับกิจกรรมที่จะดำเนินการในช่วงวันที่ 9-16 พฤศจิกายน 2544 ประกอบไปด้วยการวาดภาพจิตรภาพด้านข้างของเรือ จำนวน 2 ลำ ปรับปรุงห้องนิทรรศการและป้ายบอกการเดินป่า แกะสลักตุ๊กตาไม้พื้นบ้านของชาวเล จำนวน 4 ตัว--จบ--
-สส-